Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 11/8

By on 11/08/2014

Theo quan điểm của MSBS, thị trường đang nằm trong kênh tăng giá trung hạn với diễn biến tương đối thuận lợi đối với nhà đầu tư. Những mã cổ phiếu bluechips đang bị định giá thấp và những mã cổ phiếu midcaps tăng trưởng có nền tảng cơ bản tốt, đặc biệt là các cổ phiếu trong ngành dầu khí, hàng tiêu dùng, cơ sở hạ tầng… là những lựa chọn hấp dẫn trong giai đoạn hiện tại.

Lịch sự kiện

KSH: Ngày GDKHQ Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản

SWC: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2014

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Maritime Bank-MSBS: Tuần giao dịch tiếp theo sẽ là một tuần tăng điểm của thị trường

Trong tuần giao dịch này, chỉ số VN-index tăng mạnh đầu tuần, chạm tới vùng đỉnh 609 điểm hình thành trong tháng 03/2014 sau đó giao dịch trong giằng co trong biên độ nhỏ trong khi chỉ số HNX-index tăng trong cả 5 phiên, tiến sát mốc 81 điểm. Thanh khoản trong tuần có xu hướng tăng trở lại cho thấy những dấu hiệu tích cực hơn vào đà tăng của thị trường. Theo nhận định của chúng tôi, tuần giao dịch tiếp theo sẽ là một tuần tăng điểm của thị trường và chỉ số VN-index có thể sẽ vượt mốc 610 điểm.

Thị trường nhiều khả năng sẽ tăng điểm ngay trong phiên giao dịch thứ hai đầu tuần. Theo quan điểm của chúng tôi, thị trường đang nằm trong kênh tăng giá trung hạn với diễn biến tương đối thuận lợi đối với nhà đầu tư. Những mã cổ phiếu bluechips đang bị định giá thấp và những mã cổ phiếu midcaps tăng trưởng có nền tảng cơ bản tốt, đặc biệt là các cổ phiếu trong ngành dầu khí, hàng tiêu dùng, cơ sở hạ tầng… là những lựa chọn hấp dẫn trong giai đoạn hiện tại.

Chứng khoán SHB-SHBS: NĐT có thể cân nhắc chốt lời dần và chuyển sang các mã chưa tăng nhiều hoặc đang tích lũy

Hai sàn có diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch ngày cuối tuần khi mà VN-Index giảm điểm nhẹ thì HNX-Index tiếp tục có phiên tăng điểm thứ 5 liên tiếp. Thanh khoản trên hai sàn tiếp tục tăng khá và đã xấp xỉ trung bình 50 phiên giao dịch gần nhất. Đáng chú ý là ngày cuối tuần, dòng tiền có xu hướng chốt lời khá mạnh ở nhóm midcap và bắt đầu dần lan tỏa sang nhóm cổ phiếu đầu cơ thị giá thấp. Khối nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng mạnh trên sàn Hose và mua ròng với khối lượng không đáng kể trên sàn HNX.

Dòng tiền trong những phiên gần đây đã có sự dịch chuyển khá linh hoạt, từ các mã vốn hóa lớn chuyển dần sang các mã tầm trung và cho tới tận phiên ngày hôm nay bắt đầu lan tỏa mạnh sang các mã đầu cơ thị giá thấp. Việc giao dịch gần sát vùng đỉnh của năm sẽ khiến cho VN-Index gặp áp lực bán khá lớn, mặc dù theo quan điểm của chúng tôi thị trường vẫn sẽ tiếp tục chu kỳ tăng điểm và hướng đến mốc cao hơn trong thời gian tới. Tuy nhiên trong ngắn hạn, khi các mã đã có đà tăng khá trong thời gian vừa qua, NĐT có thể cân nhắc chốt lời dần và chuyển sang các mã chưa tăng nhiều hoặc đang tích lũy, điều chỉnh quanh vùng kháng cự. Các mã mà SHBS vẫn đang quan tâm tiêu biểu như: SJS, VSC, HVG, PVT, VIP…

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login