Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 11/8

By on 11/08/2015

Lịch sự kiện

GDT: Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức đợt 1/2015 bằng tiền mặt (15%)

KDC: Ngày GDKHQ Chi cổ tức đặc biệt năm 2015 bằng tiền mặt (200%)

AAA: Ngày GDKHQ Thực hiện xin ý kiến cổ đông bằng văn bản

STU: Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức bằng tiền đợt 1 năm 2015 (8%)

TKU: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2014 bằng cổ phiếu (100:12)

Báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán:

Goc nhin ky thuat phien 11/8: Se som gap rung lac trong ngan han

Đồ thị phân tích kỹ thuật HNX-Index (Nguồn: MSBS) ———— Xem thêm: Góc nhìn kỹ thuật phiên 11/8: Sẽ sớm gặp rung lắc trong ngắn hạn, http://vietbao.vn/Kinh-te/Goc-nhin-ky-thuat-phien-118-Se-som-gap-rung-lac-trong-ngan-han/199127733/91/ Tin nhanh Việt Nam ra thế giới vietbao.vn

CTCK FPT (FPTS)

Sau 4 phiên giao dịch sát khu vực hỗ trợ tâm lý tại 600 điểm, chỉ số xuất hiện tín hiệu hồi phục mạnh trong phiên 10/8. Mặc dù mô hình nến trong phiên này rất tích cực với điểm cao nhất và thấp nhất trùng với điểm đóng cửa và mở cửa, tuy nhiên yếu tố thanh khoản vẫn là điểm hạn chế nhất.

Trong khoảng 10 phiên gần đây khối lượng khớp lệnh có dấu hiệu tụt dốc mạnh và đang trở thành một xu hướng. Do đó, tín hiệu hồi phục trong phiên 10/08 không được đánh giá cao và có phần mang yếu tố kỹ thuật nhiều hơn.

Sự xuất hiện của khoảng trống “Gap” giữa phiên 31/07 và 3/8 sẽ là khoảng kháng cự mà chỉ số có thể sẽ quay lại để thực hiện sự hoàn bù cho nhịp giảm vừa qua tương đương khu vực 620-630 điểm. Đây là nhịp hồi có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm đánh giá khả năng giảm điểm của chỉ số có tiếp tục kéo dài thêm trong thời gian tới. Các chỉ báo xung lực và xu hướng như RSI, MACD, OBV, ADX cũng đang vận động ủng hộ cho kịch bản này.

Như vậy, biên độ dao động chính của chỉ số trong tuần này sẽ chủ yếu xoay quanh khu vực 600-630 điểm với chiều hướng kiểm tra cận trên của khoảng kháng cự.

Mặc dù độ rộng của nhịp hồi phục này là tích cực với số lượng lớn các cổ phiếu tăng giá. Tuy nhiên yếu tố dẫn dắt của nhóm có tầm ảnh hướng mạnh với chỉ số lại chưa thực sự thuyết phục. Điều này thể hiện rõ qua lực cầu yếu và tổng khối lượng khớp lệnh sụt giảm.

Rõ ràng, tín hiệu hồi phục không đi kèm sự cải thiện của thanh khoản là dấu hiệu cần thận trọng đồi với diễn biến hiện tại của thị trường. Trong bối cảnh này, tỷ trọng tiền mặt nên tiếp tục được duy trì ở mức cao.

Các hoạt động giải ngân nên theo hướng tận dụng các nhịp hồi của chỉ số để cơ cấu lại danh mục, tập trung vào nhóm cổ phiếu có cơ bản tốt. Hành động mua mới để mở rộng danh mục và đặc biệt có sử dụng margin là hết sức rủi ro và không giành cho nhà đầu tư có mực chịu rủi ro thấp.

CTCK BIDV (BSC)

VN-Index hiện đang chạm ngưỡng kháng cự ngắn hạn 615 điểm, tương ứng với mốc 23.6% của Fibonacci Retracement kể từ đáy 528 điểm và đỉnh 640 điểm. Chỉ báo xu hướng MACD vẫn chưa cho tín hiệu tích cực khi đường MACD vẫn đang nằm dưới đường tín hiệu và chuẩn bị cắt xuống đường 0. Do đó, VN-Index nhiều khả năng sẽ sớm gặp rung lắc trong ngắn hạn để kiểm định lại ngưỡng 615 điểm.

CTCK Maybank KimEng (MBKE)

Dù có một phần do ảnh hưởng cá biệt từVNM và BVH, vẫn cần nhìn nhận đây là một phiên tăng tích cực.

Vùng hỗ trợ 600 đã phát huy vai trò và phiên tăng hôm nay cho thấy đây tiếp tục là khu vực hỗ trợ đáng tin cậy.

Như đã lưu ý trước đó, trong kịch bản tích cực nếu việc bảo vệ 600 thành công, VN-Index ngắn hạn nhiều khả năng sẽ di chuyển tích lũy trong biên độ 600 –630 trong ngắn hạn các tuần tới.

Ở kịch bản tiêu cực hơn, nếu hỗ trợ 600 bị xâm phạm, đường giá có thể thoái lùi về khu vực hỗ trợ tiếp theo, vùng 585 điểm.

Thanh khoản có tăng nhẹ trong hôm nay nhưng dòng tiền từ nửa cuối tháng 7 đến nay vẫn đang bị thu hẹp.

Goc nhin ky thuat phien 11/8: Se som gap rung lac trong ngan han

Đồ thị phân tích kỹ thuật HNX-Index (Nguồn: MSBS)

Chỉ báo về vùng trung tính. MACD đang kiểm tra lại mức 0. Các chỉ báo khác đa phần quay lại vùng trung tính. Triển vọng ngắn hạn của VN-Index ở mức trung bình.

HNX-Index có phiên hồi phục nhẹ thứ hai liên tiếp, một kết quả cho thấy trạng thái cân bằng hơn nếu so với quá trình giảm mạnh trước đó của chỉ số này.

Như chúng tôi lưu ý trước đó, triển vọng ngắn hạn của HNX-Index vẫn ở mức kém lạc quan. Chúng tôi không đánh giá cao xác suất vượt kháng cự 86 trong thời gian ngắn tới đây. Hỗ trợ tiếp theo của đường giá tại khu vực 80 điểm.

Thanh khoản có tăng nhẹ, nhưng nhìn rộng hơn từ nửa cuối tháng 7 đến nay dòng tiền đã rơi vào trạng thái thu hẹp.

MACD đã giảm về bên dưới đường 0, tạo ra cáinhìn tiêu cực cho đường giá. Các chỉ báo còn lại đa phần chuyển từvùng trung tính sao tiêu cực. Triển vọng của HNX-Index trong ngắn hạn ởmức kém lạc quan.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login