Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 11/5

By on 11/05/2015

Lịch sự kiện

MCC: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức bằng tiền mặt còn lại năm 2014 và tạm ứng cổ tức đợt 1/2015 (7%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Cơ sở để nhận định lạc quan cho thị trường hiện tại vẫn còn khá mơ hồ

Chúng tôi nhận thấy có dấu hiệu tích cực từ dòng tiền tham gia vào thị trường trong cuối phiên cuối tuần, đặc biệt là từ nhóm cổ phiếu đầu cơ.Tuy nhiên hai bên bán-mua vẫn giằng co mỗi khi chỉ số vươn lên vùng 556, khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp cho thấy dòng tiền vẫn còn dè dặt tham gia thị trường.

Tâm lý nhà đầu tư đã phần nào bớt tiêu cực cũng là một điểm đáng ghi nhận, nhưng cơ sở để nhận định lạc quan cho thị trường hiện tại vẫn còn khá mơ hồ. Chúng tôi giữ khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng và tiếp tục quan sát .

Tỷ trọng cổ phiếu/tiền mặt khuyến nghị 20/80.

Chứng khoán Rồng Việt-VDSC: Thị trường tuần đầu tháng 05 – Dòng tiền nội chưa mặn mà với thị trường

Với diễn biến tăng giảm đan xen như thường lệ, thị trường kết thúc phiên cuối tuần bằng một phiên tăng nhẹ ở cả VNIndex và HNIndex, tương ứng với mức tăng 0,28% và 0,45%. Nhìn lại diễn biến thị trường tuần đầu tháng 05, với nhiều thông tin tích cực lẫn tiêu cực đan xen như số liệu PMI, điều chỉnh tỷ giá, giàn khoan Trung Quốc, kí kết hiệp định VKFTA, VNIndex và HNXindex cũng dao động không rõ xu hướng.

Tính chung cả tuần, VNIndex và HNXIndex lần lượt mất 1,4% và 3% so với phiên trước lễ do ảnh hưởng bởi “cú rơi” mạnh ở phiên đầu tuần. Thanh khoản thị trường có cải thiện đôi chút trong hai phiên đầu tuần, tuy vậy, KLGD bình quân tuần này chỉ nhỉnh hơn một ít so với mức bình quân của tháng 04 (~4,61%).

Trong khi bị dòng tiền nội “hững hờ”, thị trường lại được sự quan tâm mạnh mẽ từ dòng tiền ngoại trong các phiên vừa qua. Khối ngoại tiếp tục tập trung tích lũy các cổ phiếu đầu ngành như VCB, MSN, PVD như đã diễn ra trong tháng 04. Tính đến hết tuần, khối ngoại mua ròng 576,64 tỷ đồng, nâng số mua ròng tích lũy từ đầu năm đến nay lên mức 2.448 tỷ đồng. Chúng tôi cho rằng hành động của khối ngoại thậm chí có thể còn mạnh mẽ hơn nữa sau quyết định phá giá tiền đồng của NHNN đã được thực hiện ngày hôm qua. Tuy vậy, chuyên viên thị trường chúng tôi cho rằng trong khi dòng tiền khối này sẽ tiếp tục chảy vào thị trường Việt Nam, thì có khả năng dòng tiền nội địa vẫn chưa mặn mà với thị trường trong bối cảnh mà không có ngành hay cổ phiếu nào đủ mạnh để dẫn dắt xu thế.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login