Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 11/3

By on 11/03/2015

Lịch sự kiện

QBS: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

TDN: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

TTZ: Ngày GDKHQ Đại hội đồng cổ đông thường niêm năm 2015

CTG: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

SD2: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

L10: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

NVB: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

VNR: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

KHL: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Chỉ cân nhắc mua vào nếu lực cầu có dấu hiệu mạnh lên quanh vùng 575

Thị trường chỉ tăng nhẹ và thanh khoản chỉ ở mức trung bình, không cải thiện mạnh mẽ so với các phiên trước cho thấy lực cầu vẫn còn khá lưỡng lự. Dòng tiền chỉ đột biến ở một số ít cổ phiếu, trong khi áp lực cung vẫn tương đối lớn khiến hầu hết các cổ phiếu không neo được ở mức cao trong ngày.

Trong các phiên tới, nếu cầu không thật sự cải thiện, chúng tôi cho rằng khả năng điều chỉnh ngắn hạn vẫn có hiệu lực, với kỳ vọng sẽ xuất hiện hồi phục nhất định quanh vùng 575, tương ứng với đường chặn chéo nối các đáy từ 17/12/2014 đến nay.

Chiến lược: Nhà đầu tư quan sát diễn biến cung cầu quanh vùng này và chỉ cân nhắc mua vào nếu lực cầu có dấu hiệu mạnh lên quanh vùng 575.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Nhiều khả năng cả 2 chỉ số vẫn chịu áp lực và 2 màu xanh đỏ vẫn đan xen nhau

Trước hàng loạt thông tin không thực sự tích cực như giá điện, giá xăng dầu hay như việc sửa đổi thông tư 210/UBCKNN khiến cho NĐT cảm thấy e ngại. Trong khi đó khối ngoại liên tục bán ròng khiến chỉ số giảm 03 phiên liên tiếp cũng gây tác động tiêu cực đến cầu mua vào. Tuy nhiên, trong bối cảnh như vậy khi bên bán có xu hướng chậm lại cho thấy áp lực bán không còn mạnh nữa.

Và khi nhóm ngân hàng tạo hiệu ứng thì là lúc cầu mua gia tăng trở lại giúp chỉ số VN-Index bật tăng sau khi tiếp cận mốc 585 điểm. Đây là tín hiệu đáng mừng nhưng chưa hẳn điều đó sẽ giúp cho thị trường có thể tăng mạnh mẽ. Tại khu vực này cho đến tiếp cận trở lại mốc 600 điểm là cả một khoảng cách. Tâm lý lúc này vẫn chưa thực sự ổn định nên thị trường còn khó gia tăng mạnh. Cho dù phiên ngày mai hiệu ứng vẫn còn nhưng nhiều khả năng cả 2 chỉ số vẫn chịu áp lực và 2 màu xanh đỏ vẫn đan xen nhau. Nhìn về từng cổ phiếu có thể sự phân hóa nhẹ sẽ bắt đầu và những cổ phiếu tăng tích cực vừa qua như PVT, DXG, SAM, HBC, JVC, FCN… sẽ tăng nhẹ trở lại.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login