Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 1/12

By on 01/12/2014

Lịch sự kiện

ADP – Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức đợt 3 cho năm tài chính 2014 (5%)

DPR – Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức đợt 1 năm 2014 bằng tiền mặt (15%) và Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Tiếp tục giữ tỷ lệ cổ phiếu so với tiền ở mức cân bằng

Giá trị giao dịch sàn Tp. HCM tiếp tục giữ ổn định trên mặt bằng 2,000 tỷ đồng trong khi sàn Hà Nội là trên 1,000 tỷ đồng. Đánh giá chung của chúng tôi là dòng tiền trong thị trường vẫn giữ ổn định, tiền rút khỏi vốn hóa lớn nhưng được bù đắp ở cổ phiếu vốn hóa trung bình và nhỏ. Chúng tôi vẫn duy trì danh mục đầu tư bao gồm những cổ phiếu có sức hút với dòng tiền.

Hôm nay sắc xanh của thị trường tốt hơn hẳn so với sắc đỏ, số cổ phiếu giao dịch tiêu cực cũng ít đi đáng kể. Tuy nhiên, chỉ số VNINDEX vẫn mất điểm mạnh và chưa có tín hiệu nào cho thấy tốc độ giảm điểm chậm lại.

Chúng tôi vẫn duy trì danh mục cổ phiếu trong đó tỷ lệ cổ phiếu so với tiền cân bằng. Do chưa có tín hiệu mua đáng tin cậy, chúng tôi nghĩ rằng chưa có cơ sở để tăng tỷ lệ cổ phiếu ồ ạt để gánh rủi ro trong T+3.

Chứng khoán SSI-SSI: Xem xét mua dần trở lại ở tỷ trọng nhỏ ở vùng giá thấp

Giảm điểm trong cả phiên giao dịch trong biên dao động 565-571 điểm và chỉ số đóng cửa ở gần mức thấp nhất trong phiên. 18 mã chiếm hơn phân nửa số mã trong Vn-30 giảm giá, trong đó có GAS giảm mạnh, bên cạnh đó PVD tiếp tục đà giảm tác động khá lớn đến chỉ số. Cây nến ngày có thêm một nến giảm điểm phiên thứ 3 liên tiếp. Khối lượng giao dịch tăng lên mức 138,17 triệu đơn vị, tăng 28,77% so với phiên trước.

Kết thúc tuần giao dịch, chỉ số Vn-Index giảm 21,45 điểm (-3,65%) phá vỡ mức thấp nhất của đáy ngắn hạn tháng 10 ở 578 điểm. Tổng khối lượng giao dịch tuần ở mức 612,73 triệu đơn vị, giảm 9,1% so với tuần trước. Như vậy chỉ số tiếp tục hướng về biên dưới của kênh giảm giá (Downside Channel) ở quanh mức 560 – 563 điểm và khả năng sẽ kiểm vùng này vào tuần kế tiếp. Khả năng xuyên qua mức 560 điểm có thể diễn ra do đặc tính xuống quá thường xảy ra trên thị trường, tuy vậy vùng 550-555 điểm sẽ là mức hỗ trợ mạnh cho chỉ số để hãm lại đà giảm quá đà của chỉ số. Chúng tôi cho rằng có thể xem xét mua dần trở lại ở tỷ trọng nhỏ ở vùng giá thấp khi chỉ số tiếp tục đi xuống quanh các vùng hỗ trợ nói trên.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login