Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 11/2

By on 11/02/2015

Với các NĐT thận trọng và không muốn chịu rủi ro, một tỷ trọng cân bằng giữa cổ phiếu và tiền mặt là lựa chọn hợp lý để hạn chế những biến động thông tin khó kiểm soát trong thời gian nghỉ lễ.

Lịch sự kiện

TLT: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

TNG: Ngày GDKHQ Trả cổ tức đợt 2 năm 2014 bằng tiền mặt (6%) và Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

PRC: Ngày GDKHQ Chốt danh sách cổ đông để tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015 và nhận tạm ứng cổ tức năm 2014 (10%)

PDR: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2015

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán BIDV-BSC: Thị trường có thể điều chỉnh tại vùng kháng cự 575 – 580 điểm

Nhóm ngân hàng vẫn là động lực chính cho thị trường hôm nay. Tuy nhiên khi mà giá cổ phiếu ngân hàng (tiêu biểu là 03 mã VCB, BID và CTG) đang về sát vùng đỉnh cũ (kháng cự) thì có nhiều khả năng sẽ sớm chịu áp lực bán ra trong ngắn hạn, ảnh hưởng tới thị trường chung. Dù vậy, chúng tôi cho rằng nhịp điều chỉnh nếu xuất hiện cũng sẽ không mạnh, do nhiều cổ phiếu vẫn đang ở mặt bằng giá vừa phải và khối ngoại vẫn mua ròng đều đặn trong các phiên gần đây. Nói chung, chúng tôi đánh giá thị trường có thể điều chỉnh tại vùng kháng cự 575 – 580 điểm, và dao động tích lũy từ 570 – 575 điểm, thanh khoản tiếp tục ở mức thấp.

• Hoạt động đầu tư ngắn hạn: Canh bán giảm tỷ trọng ở vùng kháng cự nêu trên.

• Danh mục trung và dài hạn: Tập trung vào những cổ phiếu cơ bản, tích lũy cổ phiếu trước và sau thời điểm nghỉ Lễ tại các phiên giảm điểm.

Chứng khoán Maybank Kimeng-MBKE: Tin tưởng vào khả năng tiếp tục tăng của thị trường

Chúng tôi tin tưởng vào khả năng tiếp tục tăng của thị trường trong các phiên còn lại trước Tết do áp lực chốt hàng đã không còn lớn trong khi khối ngoại vẫn duy trì tốt trạng thái mua ròng.

Với các NĐT thận trọng và không muốn chịu rủi ro, một tỷ trọng cân bằng giữa cổ phiếu và tiền mặt là lựa chọn hợp lý để hạn chế những biến động thông tin khó kiểm soát trong thời gian nghỉ lễ.

Với các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro lớn hơn, việc duy trì một tỷ trọng cổ phiếu lớn hơn và nắm giữ qua tết có thể tạo ra lợi thế ngắn hạn (nhưng cũng đi kèm với rủi ro cao hơn).

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login