Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 11/12

By on 11/12/2014

Dựa vào các phân tích giá, VNDS cho rằng VNINDEX sẽ khó vượt qua vùng 565 điểm trong phiên 11/12.

Lịch sự kiện

MHL – Ngày GDKHQ Triệu tập Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

PAC – Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức đợt 2 năm 2014 (7%)

NNC – Ngày GDKHQ Phát hành cổ phiếu để tăng vốn điều lệ từ nguồn vốn chủ sở hữu (2 -1)

GMD – Ngày GDKHQ Thanh toán cổ tức năm 2013 bằng tiền mặt (12%)

DHT – Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức năm 2014 bằng tiền (20%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán BIDV-BSC: Nhà đầu tư ưa mạo hiểm hạn chế mua đuổi giá cao trong phiên hồi giá như hôm nay

Sau phiên hôm qua, chúng tôi đánh giá của các cổ phiếu dầu khí đã về mức rất hấp dẫn, kích thích dòng tiền bắt đáy quay trở lại nhóm này. Điều đó giúp nhà đầu tư tự tin hơn trong việc tham gia vào thị trường trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, áp lực bán vẫn lớn, chủ yếu đến từ việc bán giải chấp khiến thị trường giằng co như chúng tôi nhận định. Điều tích cực là thị trường chung đã có những nỗ lực phục hồi vào cuối phiên, đóng cửa giá xanh khi giữ giá đỏ trong phần lớn thời gian giao dịch.

Trong giai đoạn thị trường đang biến động mạnh như hiện nay, không dễ để nói chính xác đây đã là đáy của thị trường hay chưa. Sau phiên giảm mạnh, việc hồi giá như hôm nay là điều bình thường. Trong thời gian qua, đã có nhiều lần thị trường hồi phục kĩ thuật thế này, tuy nhiên chừng nào đợt phục hồi đó chưa đủ mạnh để đảo chiều xu hướng chính – hiện là xu hướng downtrend – thì nó vẫn có thể thất bại. Do đó, một phiên tăng điểm như hôm nay chưa thể nói lên điều gì.

Nhà đầu tư giữ quan điểm thận trọng tiếp tục dừng mua trong bối cảnh biến động trên thị trường đang khá lớn. Nhà đầu tư ưa mạo hiểm hạn chế mua đuổi giá cao trong phiên hồi giá như hôm nay. Lưu ý chung là tỷ trọng cổ phiếu vẫn nên duy trì ở mức thấp để tránh áp lực giảm giá ngắn hạn.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: VNINDEX sẽ khó vượt qua vùng 565 điểm trong phiên 11/12

Các chỉ số đo tâm lý cho thấy sự bi quan giảm sút khá mạnh. Điều này chứng tỏ phản ứng của ngày hôm qua, ngoại trừ nhóm dầu khí, hoàn toàn cảm xúc và rất thiếu lý tính. Bằng chứng là hôm nay khi nhóm bất động sản phục hồi, áp lực bán ở giá xanh rất yếu.

Tuy vậy, chúng tôi cũng không nghĩ rằng thị trường có thể đi lên dễ dàng sau cú đảo chiều hôm nay vì sự lạc quan (thể hiện ở dòng tiền vào mua) vẫn yếu. Các chỉ số đo tâm lý nói rằng người mua vẫn thận trọng. Dựa vào các phân tích giá, chúng tôi cho rằng VNINDEX sẽ khó vượt qua vùng 565 điểm trong phiên 11/12.

Một tín hiệu đáng mừng là thanh khoản sàn Tp. HCM vẫn rất ổn định trên mặt bằng 2,000 tỷ đồng/ phiên, nghĩa là luôn có những nhóm cổ phiếu đi ngược hoặc khỏe hơn chỉ số trung bình. Chúng tôi sẽ tiếp tục giữ tỷ lệ cổ phiếu tối thiểu 50% vốn đầu tư. Hôm nay là một ngày mua tốt để hạ giá vốn và phiên tăng điểm ngày 11/12 chúng tôi sẽ bán bớt lượng hàng mua thêm.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login