Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 1/10

By on 01/10/2014

SHBS vẫn giữ quan điểm thận trọng như những bản tin trước đó và khuyến nghị nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp trong giai đoạn hiện nay.

Lịch sự kiện

LGC: Ngày GDKHQ Tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2014 lần 2

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán.

Chứng khoán Maritime Bank-MSBS: Thị trường sẽ xuất hiện những cơ hội đầu cơ T+

Chỉ số VN-index giảm phiên thứ hai liên tiếp, kết thúc tháng 9 dưới mốc 600 điểm. Dựa vào diễn biến trong phiên hôm nay và các tín hiệu kỹ thuật, khả năng ngày mai – phiên giao dịch đầu tiên tháng 10 – sẽ là một phiên tăng điểm của thị trường. Với việc chỉ số VN-index lấy lại được mốc 600 điểm, thị trường sẽ xuất hiện những cơ hội đầu cơ T+. Một số mã cổ phiếu đáng chú ý: REE, VHG, DLG, DIC…

Chứng khoán SSI-SSI: Có thể mua vào vùng giá thấp các cổ phiếu tiềm năng có sẵn trong danh mục

Giảm điểm trong cả phiên giao dịch sáng, thị trường hồi tăng vào phiên chiều lên mốc cao nhất 601,54 giằng co và giảm lại vào cuối phiên giao dịch. Số mã tăng giá lớn hơn mã giảm giá khoản 10%, MSN tăng giá nhẹ trở lại tuy vậy GAS,VIC tiếp tục giảm khiến chỉ số lùi nhẹ vào cuối phiên. Cây nến ngày hình thành nến rỗng nhỏ hồi phục trong phiên, tuy vậy chỉ số vẫn là một phiên giảm điểm. Khối lượng giao dịch ở mức 142,53 triệu đơn vị, tăng 28,37% so với phiên trước.

Mốc 594 điểm là mốc thấp nhất trong phiên giao dịch hôm nay và trong một vài phiên tới nếu mốc này vẫn được giữ vững (hình thành vùng tích luỹ quanh mốc này) một đợt hồi phục kỹ thuật sẽ được kỳ vọng sau đợt giảm mạnh. Phiên giao dịch kế tiếp, mốc 594 có khả năng được kiểm lại một lần nữa do một số mã vốn hoá lớn vẫn có thể biến động trong phiên. Chúng tôi cho rằng cần hạn chế mua đuổi theo nền giá cao do thị trường tiếp tục phân hoá, tuy vậy vẫn có thể mua vào vùng giá thấp các cổ phiếu tiềm năng có sẵn trong danh mục.

Chứng khoán SHB-SHBS: Nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp trong giai đoạn hiện nay

Lực mua đã tốt hơn khi VN-Index giao dịch quanh mức 590-600, tuy nhiên nhìn tổng quan thị trường chung vẫn yếu và đang có sự phân hóa khi nhóm cổ phiếu dầu khí chưa thoát khỏi sóng điều chỉnh giảm trong khi nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản đang thu hút dòng tiền tốt hơn mặt bằng chung.

Sự phân hóa sẽ rõ rệt hơn trong giai đoạn tới khi một số mã có kết quả kinh doanh quý III đột biến có thể vẫn thu hút dòng tiền. SHBS vẫn giữ quan điểm thận trọng như những bản tin trước đó và khuyến nghị nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp trong giai đoạn hiện nay.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login