Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 10/7

By on 10/07/2015

Qua 2 phiên điều chỉnh, lực cầu vào các mã cổ phiếu bluechips, cổ phiếu cơ bản dòng ngân hàng, bảo hiểm, bất động sản vẫn khá tốt.

Lịch sự kiện

KMT: Ngày GDKHQ Thực hiện lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản

PDR: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức bằng cổ phiếu (20:1) và Phát hành thêm cổ phiếu (2:1)

UIC: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức năm năm 2014 bằng tiền (15%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

CTCK Maritime Bank – MSBS: Sẽ tăng nhẹ

Mặc dù trong phiên có lúc thị trường đã tăng lên 626 điểm, nhưng lực bán chốt lời gia tăng ở cuối phiên chiều lại khiến thị trường giảm điểm, VN-Index giảm nhẹ hơn 1 điểm, dừng ở mức 622 điểm. Thanh khoản vẫn tốt, nhưng đã sụt giảm so với phiên trước đó.

Qua 2 phiên điều chỉnh, lực cầu vào các mã cổ phiếu bluechips, cổ phiếu cơ bản dòng ngân hàng, bảo hiểm, bất động sản vẫn khá tốt. Thị trường phiên 10/7 sẽ hồi phục trở lại. VN-Index sẽ tăng điểm nhẹ – dòng tiền vẫn tiếp tục phân hóa vào những cổ phiếu đang có cơ bản hỗ trợ. Nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ những cổ phiếu tốt nhất và tránh giao dịch ở những cổ phiếu đầu cơ. Một số cổ phiếu đáng chú ý: VCS, VSC, DIG, FCN, TCM.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS: Nhóm Ngân hàng sẽ tiếp tục có tác động tích cực

Hồi phục lại một cách nhanh chóng sau khi chỉ số giảm điểm sâu trong khoảng thời gian đầu tiên cho thấy mức độ hưng phấn của thị trường vẫn rất cao. Nó đã xua đi nỗi lo ngại của nhà đầu tư về khả năng thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh thêm nữa. Và đó là cơ sở cho thấy thị trường có cơ hội chinh phục đỉnh cao năm 2014 tới đây.

Chúng tôi cho rằng khả năng tăng trở lại đã mở ra sớm hơn khi sự tích cực đến không chỉ từ TTCK Việt Nam mà cả ở TTCK thế giới. Tuy nhiên, nhìn vào sự hồi phục tích cực mà phiên 9/7 đạt được chưa hẳn thị trường sẽ đồng thuận tăng trong phiên ngày 10/7.

Tiếp tục có sự thận trọng nhất định khi nhà đầu tư lại trở nên lo ngại trước khối lượng giao dịch lớn của phiên 8/7 và điều này sẽ khiến cho các cổ phiếu phân hóa rõ nét hơn. Nhiều khả năng nhóm Ngân hàng sẽ tiếp tục có tác động tích cực lên thị trường trong phiên ngày mai 10/7.

CTCK Sài Gòn Hà Nội – SHS: Áp lực điều chỉnh tiếp tục diễn ra

Áp lực điều chỉnh đã chậm lại nhờ nhiều mã Bluechips có dấu hiệu ổn định trở lại ngay sau phiên điều chỉnh trên diện rộng ngày 8/7.

Mặc dù không có sự hồi phục thực sự tích cực theo các nhóm ngành, nhưng một số cố phiếu chủ chốt đã thu hút dòng tiền trở lại và sức ép bán ra tại hầu hết các mã còn lại không còn mạnh mẽ như phiên trước đó. Các yếu tố này giúp 2 chỉ số chỉ giảm nhẹ dưới mức tham chiếu và trạng thái kỹ thuật tiếp tục được duy trì tích cực.

Trong ngắn hạn áp lực điều chỉnh đang tiếp tục diễn ra do diễn biến chốt lời của khối nội và đà mua ròng chậm lại của khối ngoại trong liên tiếp 4 phiên gần đây khi giá trị mua ròng chỉ còn duy trì ở mức vài chục tỷ thay vì vài trăm tỷ như các phiên trước đó và trạng thái bán ròng nhẹ trên HOSE đã xuất hiện trong phiên ngày 9/7.

Các phiên hồi phục yếu đi kèm thanh khoản giảm sút như phiên ngày 9/7 có thể do người bán đang quan sát thị trường, chủ động giảm áp lực bán dưới giá tham chiếu. Tuy vậy bất kỳ diễn biến xấu đi bất ngờ nào của thị trường cũng sẽ tác động khiến một đợt bán mạnh nữa xuất hiện. Do vậy nhà đầu tư nên tạo vị thế chủ động trong giai đoạn này, tiến hành chốt lời dần từng phần để bảo toàn lợi nhuận. Việc mua lại có thể cân nhắc nếu dòng tiến tích cực giúp thị trường không bị điều chỉnh quá sâu phá vỡ các mốc cản kỹ thuật trong ngắn hạn.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login