Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 10/6

By on 10/06/2014

Các nhà đầu tư duy trì vị thế nắm giữ và có thể tận dụng nhịp rung lắc mạnh trong phiên để gia tăng tăng tỷ trọng cổ phiếu nắm giữ.

Tin doanh nghiệp

HTL – Công ty cổ phần kỹ thuật và Ô tô Trường Long – Kế hoạch kinh doanh năm 2014 được đề ra với chỉ tiêu doanh thu 596 tỷ đồng, tăng nhẹ 1,45% so với mức thực hiện năm 2013. Lãi sau thuế năm 2014 đạt 17,2 tỷ đồng, giảm 18,3% so với kết quả thực hiện năm 2013. Lợi nhuận dự kiến sụt giảm, HTL vẫn đề xuất giữ nguyên cổ tức 20% cho năm 2014.

DPR – CTCP Cao su Đồng Phú – Tháng 5/2014, tiêu thụ được 576,8 tấn mủ cao su, với giá bán bình quân đạt 37,5 triệu đồng/tấn, doanh thu 23,4 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế ước đạt hơn 13 tỷ đồng. Lũy kế 5 tháng đầu năm, DPR đạt hơn 215 tỷ đồng doanh thu, ước lợi nhuận trước thuế đạt 73,7 tỷ đồng.

HAG – CTCP Hoàng Anh Gia Lai – 3 doanh nghiệp Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), Vissan và Nutifood đã ký kết hợp tác sản xuất bò thịt, bò sữa vào với tổng vốn đầu tư lên đến 12.000 tỷ đồng. Dự án chăn nuôi bò sữa và bò thịt do HAGL làm chủ đầu tư với số vốn 6.300 tỷ đồng, được chia làm 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1 được triển khai trong 2 năm 2014 và 2015 với mức đầu tư 3.150 tỷ đồng. Giai đoạn 2 sẽ hoàn thành vào năm 2017 với số vốn 3.150 tỷ đồng.

CII – CTCP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP.HCM – Đã nhận được khoản thanh toán đầu tiên là 197 tỷ đồng từ ngân sách Thành phố cho dự án BT Cầu Sài Gòn 2 của Công ty do CII đã hoàn thành xây dựng Cầu Sài Gòn sớm hơn 3 tháng so với quy định trong hợp đồng BT. Điều này đã giúp cho dòng tiền của CII được tốt hơn và góp phần khá lớn trong kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh quý II/2014.

PFL – CTCP Dầu khí Đông Đô – Bổ nhiệm ông Trần Trung Kiên, Cử nhân kinh tế giữ chức Kế toán trưởng Công ty kể từ ngày 6/6.

LAS – CTCP Supe Phốt Phát và Hóa chất Lâm Thao – Ngày 23/06/2014 giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức đợt 2/2013 bằng tiền mặt tỷ lệ 30%. Thời gian thực hiện vào 10/07/2014.

VGS – CTCP Ống thép Việt Đức VGPIPE – Ngày 18/6 sẽ chốt danh sách cổ đông trả cổ tức năm 2013 bằng tiền mặt theo tỷ lệ 2%. Ngày giao dịch không hưởng quyền là ngày 16/6 và thời gian thanh toán cổ tức từ ngày 2/7.

LTC – CTCP Điện Nhẹ Viễn Thông – Lùi thời hạn thanh toán cổ tức 2013 đến ngày 29/08/2014.

TC6 – Công ty Cổ phần Than Cọc Sáu – Vinacomin – Chốt danh sách cổ đông vào ngày 23/06/2014 để nhận cổ tức năm 2013 bằng tiền tỷ lệ 10%/cổ phiếu (01 cổ phiếu được nhận 1.000 đồng). Thời gian thực hiện: 11/07/2014

Nhận định thị trưởng của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán VnDirect-VNDS: Rủi ro giai đoạn này vẫn chưa được loại trừ hết

Sau sự tăng điểm ấn tượng của nhóm chứng khoán phiên thứ 6 tuần trước, phiên hôm nay được cho là phiên quan trọng để kiểm chứng sức mạnh của lực cầu. Thực tế, sự thoái lui của lực cầu vào cuối phiên đã bắt đầu bộc lộ những rủi ro của thị trường.

Như vậy thị trường chưa xuất hiện những tín hiệu khẳng định sự tích cực, chúng tôi vẫn nhận thấy một số yếu tố đáng quan ngại trong phiên hôm nay:

– Sắc xanh chủ yếu nhờ lực đỡ của số số mã vốn hóa lớn, cụ thể phiên hôm nay là GAS.

– Thị trường không duy trì được ở vùng cao trong ngày khi áp lực bán ra vẫn luôn thường trực và biểu hiện mạnh lên vào cuối phiên.

– Nhóm dẫn dắt không duy trì được xung lực mạnh so với phiên trước, nhiều mã đối diện với áp lực điều chỉnh.

Dòng tiền đâu đó vẫn xuất hiện phân hóa nhưng mức độ biểu hiện đã yếu đi, do vậy thị trường chưa thể khẳng định hoàn tất nhịp điều chỉnh để khởi động một chu kỳ tăng mới. Có thể trong các phiên tới, lực bán ra vẫn áp đảo, sự tăng điểm nếu có chỉ xuất hiện ở một số cổ phiếu cá biệt. Chúng tôi duy trì quan điểm thận trọng về xu hướng thị trường chung.

Bản tin trước chúng tôi đã khuyến nghị trong trường hợp phiên hôm nay duy trì được lực cầu tốt về cuối phiên có thể chọn lọc mua vào cổ phiếu. Tuy nhiên thị trường không xuất hiện điều kiện mua vào khi hầu hết các cổ phiếu đều bị bán về vùng giá thấp của ngày. Chúng tôi bảo lưu quan điểm rủi ro giai đoạn này vẫn chưa được loại trừ hết, do đó không nên giữ tỷ lệ cổ phiếu cao và dùng margin.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Có thể tận dụng nhịp rung lắc mạnh trong phiên để gia tăng tăng tỷ trọng cổ phiếu nắm giữ

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể có nhịp rung lắc mạnh trong phiên giao dịch ngày mai, vùng hỗ trợ gần nhất của hai chỉ số là mức 560 – 565 của chỉ số VN-Index (tức là vùng đỉnh cũ) và 74.3 của chỉ số HNX-Index (tức là đường trung bình SMA20). Chỉ báo xung lượng ngắn hạn tăng nhẹ và chưa có dấu hiệu rủi ro đảo chiều cho nên áp lực bán vẫn chưa gia tăng mạnh. Điểm tích cực nhất là nhiều cổ phiếu đã có tín hiệu vượt đỉnh với khối lượng giao dịch tăng đột biến cho nên chúng tôi cho rằng đồ thị giá của các cổ phiếu này có thể kiểm định lại mức hỗ trợ mới này trong phiên giao dịch ngày mai. Đồng thời, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của hai chỉ số với mức cắt lỗ tại mức 540 của chỉ số VN-Index và 73.0 của chỉ số HNX-Index. Do đó, các nhà đầu tư duy trì vị thế nắm giữ và có thể tận dụng nhịp rung lắc mạnh trong phiên để gia tăng tăng tỷ trọng cổ phiếu nắm giữ.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login