Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 10/4

By on 10/04/2015

Lịch sự kiện

FIT: Ngày GDKHQ Thực hiện quyền mua cổ phiếu

CDO: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

MIM: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

VT8: Ngày GDKHQ Trả cổ tức đợt 2 năm 2014 bằng tiền

KHA: Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức bằng tiền đợt cuối năm 2014

TBD: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

DZM: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán BIDV-BSC: Tín hiệu kỹ thuật tích cực trong ngắn hạn

Chúng tôi cho rằng thị trường có nhiều cơ sở để duy trì đà hồi phục trong phiên ngày mai nhờ sự ổn định hơn của khối ngoại. Dù vậy, như trong báo cáo ngày hôm qua, chúng tôi vẫn giữ quan điểm thận trọng về xu hướng thị trường bởi khối ngoại vẫn chưa mua ròng trở lại.

Tín hiệu kỹ thuật tích cực trong ngắn hạn, chúng tôi cho rằng VN-Index tăng đến mức kháng cự 557 và điều chỉnh tại đây.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư mạo hiểm nâng tỷ trọng cổ phiếu nhưng không quá 20-30%, tuy nhiên không mua đuổi giá cao. Nhà đầu tư thận trọng nên đứng ngoài thị trường thời điểm này.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Các nhà đầu tư có thể mua vào các cổ phiếu đã xác nhận tín hiệu.

Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể tiếp tục duy trì đà tăng và khả năng vượt các vùng kháng cự 550 – 555 của chỉ số VN-Index và 82.5 của chỉ số HNX-Index được đánh giá cao. Đồng thời, áp lực bán có thể gia tăng dần khi chỉ báo xung lượng ngắn hạn đang giao dịch trong vùng quá mua, nhưng chúng tôi cho rằng áp lực bán này không quá lớn. Ngoài ra, chỉ báo dòng tiền tiếp tục xu hướng tăng và tâm lý nhà đầu tư tiếp tục lạc quan với xu hướng hiện tại cho nên đây là các tín hiệu tích cực trong ngắn hạn.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức kháng cự của hệ thống ở mức 558.19 của chỉ số VN -Index và 83.33 của chỉ số HNX-Index. Tuy nhiên, chúng tôi nâng mức xu hướng ngắn hạn của chỉ số VNMidcap và VNSmallcap từ mức GIẢM lên TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể mua vào các cổ phiếu đã xác nhận tín hiệu. Đồng thời, các nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi trong các nhịp hồi phục mạnh.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login