Điểm tin thị trường chứng khoán Mỹ Việt Nam ngày 11/6

By on 11/06/2014

Sau khi hình thành đáy lệch tại 508 điểm, thị trường đang bước vào giai đoạn tích lũy với các phiên tăng giảm đan xen.

Lịch sự kiện

VC9: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức năm 2013 bằng tiền(10%)

TSC: Tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2014

HST: Ngày GDKHQ thanh toán cổ tức năm 2013 bằng tiền(4,5%)

CKV: Ngày GDKHQ trả cổ tức năm 2013 bằng tiền(5%)

TCO: Ngày GDKHQ thanh toán cổ tức bằng tiền đợt 2 năm 2013(5%)

PLC: Ngày GDKHQ trả cổ tức năm 2013 bằng tiền và trả cổ phiếu phát hành thêm cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn cổ phần năm 2014 từ nguồn vốn chủ sở hữu(15%)

CLG: Tổ chức họp đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2014

SBT: Ngày GDKHQ tạm ứng cổ tức năm 2014 bằng tiền mặt(5%)

PTD: Ngày GDKHQ chi trả cổ tức năm 2013 bằng tiền mặt(20%)

SD5: Ngày GDKHQ phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu và Trả cổ tức năm 2013 bằng tiền (10%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Rồng Việt-VDSC: Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể nắm giữ cổ phiếu

Các nhóm cổ phiếu giao dịch chậm chạp trong biên độ hẹp và khối lượng sụt giảm khá nhiều trên cả hai sàn. Cả phiên giao dịch hôm nay, khối lượng và giá trị giao dịch trên cả hai sàn chỉ đạt 120,8 triệu cổ phiếu, giảm 34% so với phiên hôm qua và tương đương với GTGD là 1.611,3 tỷ đồng.

Trên sàn HSX, số lượng cổ phiếu giảm hoàn toàn áp đảo. Tuy nhiên, chỉ với mức tăng 3% của GAS và 2% của MSN đã đủ giúp VNIndex duy trì tình trạng thái tăng điểm. Chỉ số này đóng cửa tăng nhẹ 0,2% ở mức 566.98 điểm. Không may mắn có được sự hỗ trợ của các trụ cột lớn, HNIndex hầu như chỉ biến động rất chậm theo chiều giảm. Ngay cả mức tăng rất khá là 6% của NTP cũng không thể giúp cải thiện tình hình khi PVX, VND, KLS và BVS đều hứng chịu lực bán quyết liệt. Kết quả là chỉ số chính của sàn HNX đóng cửa giảm nhẹ 0,9% ở mức 74,95 điểm.

Việc thanh khoản sụt giảm mạnh chỉ sau 2 phiên cải thiện cho thấy dòng tiền vẫn hoàn toàn tự tin quay lại với thị trường trong vùng trống thông tin hỗ trợ. Tuy nhiên, khi mà tâm lý nhà đầu tư ổn định, thị trường vẫn còn cơ hội hồi phục trong những phiên tới. Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể nắm giữ cổ phiếu hoặc tích lũy thêm cho những mục tiêu cao hơn trong khi nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục đứng ngoài, ít nhất là đến khi thanh khoản có sự hồi phục bền vững hơn.

Chứng khoán Maritimebank-MSBS: Nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân vào một vài cổ phiếu đã tạo nền tảng giá tốt

Thị trường chứng khoán hôm nay có một phiên giao dịch nhiều biến động. Chỉ số VN-index có thời điểm tăng hơn 5 điểm, vượt mốc 571 điểm tuy nhiên kết phiên chỉ tăng nhẹ do áp lực bán lớn tiếp tục xuất hiện cuối phiên khớp lệnh và trong phiên ATC giống như phiên ngày thứ hai (09/06). Nhóm cổ phiếu mang tính đầu cơ lớn như PVX, FLC, KLF và các cổ phiếu nhóm chứng khoán chịu áp lực bán lớn. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn ngoài GAS, MSN đều kết thúc phiên giảm điểm hoặc đứng giá.

Theo nhận định của chúng tôi, phiên giao dịch ngày mai nhiều khả năng sẽ là phiên giảm điểm. Sau khi hình thành đáy lệch tại 508 điểm, thị trường đang bước vào giai đoạn tích lũy với các phiên tăng giảm đan xen. Chỉ số VN-index sau khi kiểm tra mốc kháng cự 570 điểm hôm nay không thành công sẽ điều chỉnh xuống nhưng đây là yếu tố cần thiết để thu hút dòng tiền tạo đà đi lên. Với diễn biến thị trường không quá xấu nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân vào một vài cổ phiếu đã tạo nền tảng giá tốt đang tích lũy đi lên nhưng chưa tăng mạnh như FCN, CSM, DLG, BMI, GMD, BMC, DHM….

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login