Điểm tin kinh tế thế giới đáng chú ý ngày 5/8

By on 05/08/2015

ICBC dự báo kinh tế Trung Quốc có thể tăng trưởng khoảng 7,1% trong cả năm nay.

IMF đánh giá nợ công của Ukraine có độ rủi ro rất cao

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết tình hình nợ công của Ukraine dù ổn định nhưng lại mang tính “rủi ro rất cao” do cuộc xung đột ở miền Đông chưa kết thúc.

Trong bản báo cáo về đợt giải ngân 1,7 tỷ USD cho Ukraine từ ngày 31/7 vừa qua, IMF đánh giá Chính phủ Ukraine đã thực hiện nhiều cải cách theo yêu cầu và đưa nền kinh tế trở lại đúng hướng. Tuy nhiên, mức độ rủi ro về nợ công của Ukraine vẫn ở mức rất cao do cuộc xung đột kéo dài hơn một năm qua tại miền Đông vẫn chưa tìm được lối thoát.

Hy Lạp tin tưởng đạt thỏa thuận về gói cứu trợ mới trước 20/8

Hy Lạp và các chủ nợ quốc tế có thể đạt thỏa thuận về gói cứu trợ mới trước ngày 20/8, thời hạn phải thanh toán nợ của nước này.

Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp Euclid Tsakalotos tuyên bố như ​trên ngày 4/8 sau cuộc họp với bộ ba chủ nợ gồm Liên minh châu Âu (EU), Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Bất động sản Thụy Sĩ tăng quá nóng dẫn đến nguy cơ “bong bóng”

Theo nghiên cứu được Ngân hàng UBS của Thụy Sĩ, thị trường bất động sản ở nước này tăng quá nóng trong bối cảnh nền kinh tế bị thu hẹp, dẫn đến nguy cơ “bong bóng” kinh tế kể từ năm 1991. Ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ cho biết các khu vực như Zurich, Lucerne và Hồ Geneva, đang đối mặt với nguy cơ cao nhất.

Lãi suất âm đã tạo ra nhu cầu đối với tài sản dư thừa như một khoản đầu tư, đưa thị trường nhà đất trở thành mối quan tâm hàng đầu của Ngân hàng trung ương Thụy Sĩ (SNB). Trong quý 2, số đơn đề nghị vay vốn để mua ngôi nhà thứ hai tăng lên mức cao kỷ lục.

Anh: Giới đầu tư toàn cầu đua nhau mua đất tại trung tâm London

Các nhà đầu tư nước ngoài đang chạy đua mua đất ở khu vực trung tâm London để xây dựng nhà ở và bất động sản phục vụ mục đích thương mại như văn phòng, cửa hiệu hay nhà hàng.

Giá trị các hợp đồng mua đất mà họ thực hiện trong quý 2/2015 đã tăng lên mức cao chưa từng có kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2007-2008.

Kinh tế Trung Quốc sẽ lấy lại đà tăng trưởng trong nửa cuối năm

Nền kinh tế đang giảm tốc của Trung Quốc dự kiến sẽ lấy lại được đà tăng trưởng trong sáu tháng cuối năm nhờ sự hỗ trợ từ hoạt động xuất khẩu và chi tiêu hộ gia đình cải thiện trong lúc thị trường bất động sản hồi phục.

Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC) nhận định rằng trong bối cảnh “kinh tế toàn cầu phục hồi nhẹ, xuất khẩu của Trung Quốc cũng có thể tăng trưởng vừa phải trong 6 tháng cuối năm nay” và bức tranh chung về kinh tế sẽ được cải thiện.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login