Điểm tin kinh tế thế giới đáng chú ý ngày 4/8

By on 04/08/2015

Cuộc họp chính sách của RBA được dự đoán sẽ tiếp tục giữ nguyên lãi suất hiện nay sau khi đã cắt giảm xuống mức thấp kỷ lục 2% hồi tháng 5.​

Giá tiêu dùng tại Australia đã tăng khoảng 0,2% trong tháng 7

Theo tính toán của Viện TD Securities-Melbourne (TD-MI), giá tiêu dùng tại Australia tiếp tục tăng 0,2% trong tháng 7 so với tháng 6 và tăng khoảng 1,6% nếu tính trong 12 tháng qua.

Như vậy mức tăng giá tiêu dùng kể trên vẫn thấp hơn mức mục tiêu 2-3% của Ngân hàng Dự trữ Australia (RBA) đề ra.

Thị trường khách sạn của Iran hấp dẫn đầu tư nước ngoài

Các tập đoàn khách sạn hoạt động tại các quốc gia vùng Vịnh và trên khắp thế giới đang lên kế hoạch đẩy mạnh đầu tư vào Iran, nhằm đón đầu cơ hội phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp không khói tại quốc gia Hồi giáo này.

Iran đặt mục tiêu đầy tham vọng tăng số lượng khách du lịch hàng năm từ mức 5 triệu lượt lên 20 triệu lượt vào năm 2025, nhằm tạo ra doanh thu 30 tỷ USD mỗi năm.

IMF: Trừng phạt của Phương Tây có thể khiến Nga mất 9% GDP

Theo Reuters Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho rằng các biện pháp trừng phạt của Phương Tây liên quan tới cuộc khủng hoảng ở Ukraine rốt cuộc có thể khiến Nga phải hứng chịu thiệt hại ở mức tương đương 9% tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Theo IMF, tác động của các biện pháp trừng phạt đối với khả năng tiếp cận các thị trường tài chính của Nga từ bên ngoài sẽ kéo dài.

Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s tuyên bố Puerto Rico đã bị vỡ nợ

Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s tuyên bố Puerto Rico đã bị vỡ nợ khi không thể thanh toán một khoản trái phiếu đáo hạn. Đây là lần đầu tiên một vùng quốc hải của Mỹ rơi vào tình trạng vỡ nợ.

Trong một tuyên bố, Phó Giám đốc Cơ quan Nhà đầu tư Moody’s, bà Emily Raimes, cho biết tới ngày 3/8 các trái chủ vẫn không được thanh toán đầy đủ và kịp thời khoản nợ từ các trái phiếu đáo hạn vào ngày 1/8 do Công ty Tài chính công Puerto Rico (PFC) phát hành.

S&P hạ triển vọng tín nhiệm của EU xuống mức tiêu cực

Hãng AFP đưa tin ngày 4/8, Standard & Poor’s (S&P), một trong ba cơ quan xếp hạng tín dụng lớn và uy tín nhất thế giới, thông báo hạ triển vọng tín nhiệm của Liên minh châu Âu (EU) từ mức ổn định xuống tiêu cực, sau khi liên minh này thực hiện các nỗ lực cứu trợ Hy Lạp và Anh quyết định tiến hành trưng cầu dân ý về việc rời khỏi EU.

Quyết định trên có nghĩa là S&P có thể hạ chỉ số tín nhiệm đang ở mức AA+ hiện nay của EU trong vòng hai năm tới.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login