Điểm tin kinh tế thế giới đáng chú ý ngày 30/7

By on 30/07/2015

Ngân hàng trung ương Nga thông báo đã ngừng mua ngoại tệ do tình trạng rớt giá gần đây của đồng ruble.

Ủy viên tiền tệ EU: Không còn nguy cơ Hy Lạp rời Eurozone

Phát biểu trên đài phát thanh Europa 1, Ủy viên Liên minh châu Âu (EU) phụ trách các vấn đề kinh tế và tiền tệ Pierre Moscovici đã bày tỏ tin tưởng vào các cuộc đàm phán với Hy Lạp về chương trình cứu trợ thứ ba.

Ông Moscovici cho biết các cuộc đàm phán đã bắt đầu một cách thuận lợi và nguy cơ Grexit – tức là Hy Lạp phải rời khỏi Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) – không còn nữa.

IMF: Các công ty Ấn Độ dễ bị tổn thương trước đồng USD mạnh

Theo báo Live Mint, báo cáo vừa công bố của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho rằng các công ty Ấn Độ có khả năng dễ bị tổn thương về chi phí vay mượn và thu nhập, trong bối cảnh đồng USD tiếp tục mạnh lên trong thời gian gần đây.

IMF cũng khuyến cáo về nguy cơ nợ nần của các công ty do nhà nước quản lý của Ấn Độ có thể tăng đáng kể, lên tới hơn 5% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

ECB không tăng mức thanh khoản cho các ngân hàng Hy Lạp

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) ngày 29/7 quyết định giữ nguyên mức trần hỗ trợ thanh khoản khẩn cấp (ELA) cho các ngân hàng Hy Lạp do Ngân hàng trung ương Hy Lạp không đề nghị tăng mức ELA cho nước này.

Quyết định trên được đưa ra sau một hội nghị qua điện đàm của các thành viên hội đồng điều hành ECB.

Nga có thể hoãn xây dựng đường ống khí đốt Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ

Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết thời điểm xây dựng tuyến đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ có thể thay đổi nếu quá trình ký kết thỏa thuận liên Chính phủ Nga-Thổ Nhĩ Kỳ bị trì hoãn.

Trong khi đó, Chủ tịch tập đoàn độc quyền khí đốt Nga Gazprom, ông Alexei Miller nói rằng thời điểm xây dựng tuyến đường ống Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ là “chắc chắn” và giới chức Nga đã cam kết các thỏa thuận liên chính phủ xây dựng tuyến đường ống này có thể được ký vào đầu mùa Hè.

Nga ngừng mua ngoại tệ do đồng ruble rớt giá ‘thê thảm’

Ngân hàng trung ương Nga thông báo đã ngừng mua ngoại tệ do tình trạng rớt giá gần đây của đồng ruble.

Trong những tháng qua khi đồng ruble ổn định, ngân hàng này đã mua về một số lượng lớn ngoại tệ nhằm bù đắp lượng ngoại tệ dự trữ mà họ đã sử dụng để hỗ trợ đồng ruble hồi ngăm ngoái.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login