Điểm tin kinh tế thế giới đáng chú ý ngày 24/7

By on 24/07/2015

Các chủ nợ khởi động đàm phán với Hy Lạp về gói cứu trợ thứ ba

Ngày 24/7, đại diện các chủ nợ của Hy Lạp tới nước này nhằm khởi động cuộc đàm phán về gói cứu trợ mới trị giá 86 tỷ euro (93 tỷ USD) cho Athens sau khi Quốc hội Xứ sở Thần thoại thông qua dự luật thứ hai về các biện pháp cải cách khắc khổ.

Bộ Tài chính Hy Lạp cho biết đại diện của Liên minh châu Âu (EU), Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đến Athens để đánh giá tình hình trước khi gói cứu trợ mới được thực thi. Tuy nhiên, theo nguồn tin châu Âu, chưa thể khẳng định đàm phán có thể bắt đầu ngay do các thành phần chưa đầy đủ.

Nga dự báo kim ngạch xuất khẩu vũ khí năm nay đạt 13 tỷ USD

Tập đoàn Rostekh chuyên sản xuất vũ khí của Nga dự báo trong năm nay, công ty xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport sẽ đạt doanh thu 13 tỷ USD trong tổng giá trị các đơn đặt hàng ở mức khoảng 40 tỷ USD.

Tại cuộc họp báo ngày 22/7 công bố kết quả kinh doanh năm 2014, đại diện của Tập đoàn Rostekh cho biết xuất khẩu vũ khí của Nga trong năm này vẫn tương tự như năm ngoái.

Thâm hụt thương mại của Nhật sụt giảm mạnh vì giá năng lượng

Bộ Tài chính Nhật Bản ngày 23/7 công bố các số liệu cho biết thậm hụt thương mại của nước này trong tháng Sáu vừa qua đã giảm 91,7% so với cùng kỳ năm 2014, đạt 69 tỷ yen (khoảng 556 triệu USD).

Nếu tính 6 tháng đầu năm 2015, thâm hụt thương mại đã giảm 77,4% do giá năng lượng giảm và nhu cầu năng lượng thay thế tăng vọt.

Thụy Sĩ điều tra tài khoản của công ty Brazil dính líu đến Petrobras

Bộ Tư pháp Thụy Sĩ thông báo đang tiến hành điều tra tập đoàn xây dựng Odebrecht SA của Brazil, doanh nghiệp dính líu đến vụ bê bối tham nhũng tại Tập đoàn dầu khí quốc gia Brazil Petrobras.

Theo bộ này, Odebrecht SA bị nghi ngờ sử dụng các tài khoản ngân hàng tại Thụy Sĩ để chuyển tiền tham nhũng.

Tờ Financial Times được bán cho Nikkei với giá 1,32 tỷ USD

Tập đoàn xuất bản Pearson vừa công bố sẽ bán FT Group, trong đó có tờ thời báo tài chính nổi tiếng Financial Times cho tập đoàn Nikkei của Nhật Bản với giá 844 triệu bảng Anh (tương đương 1,32 tỷ USD).

Sự kiện này có nghĩa là Pearson đang “vứt bỏ” tờ báo lá cờ đầu của hãng để dồn lực tập trung vào hoạt động kinh doanh chủ chốt là giáo dục.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login