Điểm tin chứng khoán Việt Nam ngày 7/5

By on 07/05/2014

Lịch sự kiện

HJS: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2014 và Trả cổ tức năm 2012 bằng tiền (10%)

VNN: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2014

TCT: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2014

CII: Ngày GDKHQ Thực hiện quyền mua trái phiếu chuyển đổi (100:1)

CT6: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 cho cổ đông bằng tiền (12%)

PEN: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng tiền (12%)

TCS: Ngày GDKHQ Thanh toán cổ tức năm 2013 bằng tiền (11%)

Nhận định thị trường chứng khoán của một số công ty:

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Cầu bắt đáy giúp thị trường thu hẹp đà giảm

Phiên 06/05 VNINDEX trong phiên có lúc rơi xuống dưới vùng đáy 548 thiết lập ngày 10/02, tuy nhiên cầu bắt đáy xuất hiện quanh vùng này đã giúp thị trường thu hẹp đà giảm. Thị trường còn ghi nhận nỗ lực của một số mã khi thu hút lực cầu bắt đáy mạnh và lội ngược dòng cuối phiên, tuy nhiên đây chỉ là số ít, phần lớn các mã vẫn chịu áp lực bán cao. 2 phiên giảm mạnh liên tiếp đi kèm hiện tượng bán tháo, khối lượng gia tăng dần báo hiệu rủi ro ngắn hạn vẫn cao, trong đó nhiều mã phá hỗ trợ là đáy trước và rơi vào tình trạng kỹ thuật tiêu cực.

Hồi phục có thể xuất hiện trong các phiên tới nhờ cầu giá thấp gia tăng quanh MA100, tương đương vùng 550 – 556, nhưng nếu dòng tiền không có dấu hiệu chủ động ở các nhóm mã cá biệt, chúng tôi cho rằng rủi ro ngắn hạn vẫn lớn, có thể đây chỉ là nhịp hồi mang tính chất kỹ thuật.

Việc mua vào dần vẫn có thể cân nhắc cho mục tiêu trung hạn, lưu ý chọn lọc cổ phiếu vì thị trường tại nhịp sau sẽ phân hóa hơn. Trong ngắn hạn, việc nắm giữ cổ phiếu không có lợi thế.

Chúng tôi khuyến nghị không dùng margin và hạn chế các quyết định bắt đáy.

Chứng khoán FPT-FPTS: Việc bắt đáy sẽ không được khuyến nghị

Thị trường tiếp tục giảm phiên thứ hai liên tiếp với chênh lệch cung – cầu vẫn nghiêng mạnh về phía người bán. Trong suốt thời gian giao dịch buổi sáng và đầu giờ chiều, thị trường chìm trong sắc đỏ với áp lực bán tháo khá mạnh, tuy nhiên điểm tích cực là lực cầu bắt đáy đã chủ động hơn và hấp thụ tốt lượng cung hàng bán ra, đà giảm vì thế được thu hẹp đáng kể tại thời điểm đóng cửa. Trên bảng điện tử, một số cổ phiếu lấy lại được sắc xanh hiếm có như CII, MSN, DQC, IJC…

Có thể thấy đà giảm nhanh và mạnh của thị trường đã kích thích được một phần dòng tiền đang đứng ngoài tham gia bắt đáy trở lại. Theo đó, các phiên giao dịch cuối tuần có thể sẽ diễn ra với giao dịch ở trạng thái cân bằng hơn. Tuy nhiên với hiện diện của nhiều yếu tố mới gây bất ổn cũng như tâm lý nhà đầu tư đang khá yếu thì kịch bản thị trường đi xuống với các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn tiếp tục bị phá vỡ sẽ vẫn cần được đặc biệt lưu ý. Chúng tôi bảo lưu quan điểm rủi ro đối với các danh mục ngắn hạn là rất lớn, việc bắt đáy sẽ không được khuyến nghị và nhà đầu tư cần ưu tiên nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao để dự phòng khả năng thị trường tiếp tục giảm sâu.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login