Điểm tin chứng khoán Việt Nam ngày 27/5

By on 27/05/2014

Đường giá VN-Index đang được hỗ trợ mạnh bởi đường SMA 5 ngày, tuy nhiên, cản trên bởi đường SMA 14 ngày cũng không kém phần. Một sự bứt lên hoặc xuống của đường giá qua môc hỗ trợ hay kháng cự lúc này khả năng sẽ xác định được xu hướng tiếp theo.

Lịch sự kiện:

NBB: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội cổ đông bất thường

SMA: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2014

CDC: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội cổ đông thường niên 2014

DVP: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng tiền (20%)

NST: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng tiền (10%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Rồng Việt-VDSC: Xu hướng chưa đồng tình với việc tăng điểm

Sau 2 phiên điều chỉnh cuối tuần trước, thị trường hôm nay đã tăng nhẹ. Cụ thể, HSX tăng 0,47%, đạt 544,06 điểm, HNX tăng chỉ 0,3%, đạt 74,88 điểm. Một số cổ phiếu lớn tăng điểm đã nâng đỡ cho thị trường, điển hình như MSN, VIC, hoặc BVH. Ngược lại, những cố phiếu bất động sản vốn là những mã tăng “nóng” đợt trước đã đứng giá trong phiên hôm nay.

Trong khi đó, thanh khoản ngày hôm nay là khá thấp. Nếu khối lương giao dịch trên HSX giảm 19% so với trung bình tuần trước, số lượng cổ phiếu được giao dịch tại HNX đã giảm 42%. Nhà đầu tư cũng giảm giao dịch tại các mã blue-chip, với thanh khoản nhóm VN30 giảm 39% so với trung bình tuần vừa rồi. Mặc dù tăng điểm nhưng thanh khoản giảm sụt cho thấy xu hướng chưa đồng tình với việc tăng điểm. Nhiều khả năng phiên giao dịch tiếp theo sẽ có nhiều khó khăn. Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư ngắn hạn nên quan sát thêm, chờ đợi những động lực cụ thể.

Chứng khoán FPT-FPTS: Nên chú ý bám sát để có quyết định đúng đắn trong thời điểm nhạy cảm hiện nay

Thị trường tiếp tục cho thấy có sự giằng co khá mạnh trong khoảng 540 – 547, thậm chí có lúc chỉ số VN-Index giảm 5 điểm, đẩy về tận 536 điểm, nhưng đóng cửa chỉ số VN-index đạt 544.06 điểm, tăng 2.57 điểm (tương đương 0.47%). Chúng tôi nhận thấy có những tín hiệu tích cực nhất định khi mà toàn thị trường số lượng cổ phiếu tăng giá áp đảo số lượng cổ phiếu giảm giá trên cả 2 sàn. Trong đó, dòng tiền không chỉ tiếp tục được đổ vào các cổ phiếu nóng có sự hồi phục mạnh mẽ trong thời gian vừa qua như FLC, IDI, DLG, VHG…mà các cổ phiếu cơ bản tốt cũng được để ý đến như PVS, DRC, SSI, …

Đường giá VN-Index đang được hỗ trợ mạnh bởi đường SMA 5 ngày, tuy nhiên, cản trên bởi đường SMA 14 ngày cũng không kém phần. Một sự bứt lên hoặc xuống của đường giá qua môc hỗ trợ hay kháng cự lúc này khả năng sẽ xác định được xu hướng tiếp theo. Vì vậy, Quý nhà đầu tư nên chú ý bám sát để có quyết định đúng đắn trong thời điểm nhạy cảm hiện nay. Khối ngoại tiếp tục mua ròng gần 37 tỷ trên 2 sàn, cao hơn so với mức 17 tỷ đồng của ngày hôm trước. Với thanh khoản không được cải thiện, thậm chí ít hơn ở sàn HNX thì chúng tôi hy vọng 1 kịch bản đẹp là đi ngang tích lũy ở vùng này một vài tuần chứ khả năng thị trường tiếp tục tăng mạnh là rất khó.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login