Điểm tin chứng khoán Việt Nam ngày 26/5

By on 26/05/2014

Chúng tôi bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư nên duy trì sự thận trọng, cân nhắc việc chốt lời đối với các cổ phiếu thuộc nhóm đầu cơ, đối với các cổ phiếu cơ bản tốt cho mục tiêu trung và dài hạn thì có thể tiếp tục nắm giữ tuy nhiên chưa nên vội mua bình quân giá tại thời điểm này.

Lịch sự kiện

SFI: Ngày GDKHQ Chia cổ tức năm 2013 bằng tiền(15%)

LBE: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng tiền mặt (12%)

PHR: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức bằng tiền mặt đợt 2 năm 2013 (15%)

HTC: Ngày GQKHD Thanh toán cổ tức đợt 3 năm 2013 bằng tiền mặt (5%)

KSB: Ngày GDKHQ Trả cổ tức đợt 2 năm 2013 bằng tiền (15%)

MCP: Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức đợt 2 năm 2013 bằng tiền (9%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán FPT-FPTS: Chưa nên vội mua bình quân giá tại thời điểm này

Sau diễn biến hồi phục tích cực thì các chỉ số chính trên hai sàn đã có hai phiên điều chỉnh nhẹ liên tiếp. Giao dịch phiên cuối tuần diễn ra khá giằng co và chịu ảnh hưởng bởi tâm lý e ngại các ngưỡng kháng cự, điều này khiến cho độ rộng thị trường thu hẹp đáng kể. Theo quan sát của chúng tôi, thị trường vẫn đang chịu ảnh hưởng bởi áp lực bán chốt lời, đặc biệt là tại các mã đã tăng nóng. Trong khi một số cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn giữ vai trò trụ đỡ cho xu thế thì tại nhiều cổ phiếu penny và midcap lại liên tục có hiện tượng kéo xả khiến thị trường xuất hiện những đợt rung lắc khá mạnh xuyên suốt thời gian giao dịch.

Điều này khiến cho sự hoài nghi của nhà đầu tư tăng cao, dòng tiền vào thị trường có phần chững lại, thanh khoản vì thế sụt giảm so với phiên trước. Cùng với đó thì giao dịch của khối ngoại cũng chưa có tín hiệu tích cực hơn, giá trị mua ròng đạt 17,3 tỷ đồng tuy nhiên giao dịch hạn chế đáng kể ở cả hai chiều mua- bán. Với diến biến này thì nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong những phiên tới do các chỉ số vẫn đang nằm khá gần với ngưỡng kháng cự nhạy cảm.

Về kỹ thuật, diễn biến thu hẹp biên độ của các chỉ số kèm theo trạng thái giằng co mạnh trong vùng giá hiện tại cho thấy khả năng đường giá có thể bứt phá khỏi kênh xu thế giảm ngắn hạn bắt đầu từ giữa tháng 4 đến nay là không cao. Theo đó, chúng tôi bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư nên duy trì sự thận trọng, cân nhắc việc chốt lời đối với các cổ phiếu thuộc nhóm đầu cơ, đối với các cổ phiếu cơ bản tốt cho mục tiêu trung và dài hạn thì có thể tiếp tục nắm giữ tuy nhiên chưa nên vội mua bình quân giá tại thời điểm này.

Chứng khoán SSI-SSI: Các cổ phiếu có các chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn đã lên tới mức quá mua

Thanh khoản toàn phiên giảm 31% so với phiên trước trong khi Vnindex giảm điểm không đáng kể cho thấy sau nhịp giảm đầu phiên thì thị trường chuyển sang trạng thái lưỡng lự. Sau cây nến ngày hôm qua Shooting Star thì cây nến phiên hôm nay là nến xác nhận, tuy nhiên cây nến ngày là một Near Doji.

Mặc dù nến Near Doji xu hướng chưa rõ ràng nhưng toàn phiên cho thấy sức cầu yếu và có khả năng phiên giao dịch tiếp theo Vnindex tiếp tục điều chỉnh, tuy nhiên biên độ có thể không lớn, thị trường sẽ tiếp tục tâm lý giằng co, vùng hỗ trợ là 525 – 530.

Sau đợt giảm điểm sâu và mạnh đầu tháng 5 vừa qua, thị trường đã có nhịp hồi phục từ nền giá thấp sau nhiều tháng tăng điểm trước đó. Hiện tại các cổ phiếu có các chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn đã lên tới mức quá mua, khó có thể tăng tiếp tục ngay. Hầu hết các mã chứng khoán trên cả hai sàn cần chừng 01 tuần để hình thành cơ sở vững chắc cho nhịp tăng tiếp theo.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login