Điểm tin chứng khoán Việt Nam ngày 12/5

By on 12/05/2014

Các nhà đầu tư không mở vị thế mua bắt đáy trong thời điểm này và nếu các nhà đầu tư vẫn còn tỷ trọng cổ phiếu cao thì có thể cân nhắc giảm tỷ trọng xuống trong nhịp hồi để giảm thiểu rủi ro.

Lịch sự kiện

VNT: Ngày GDKHQ Trả nốt cổ tức đợt 3 năm 2013 bằng tiền theo nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2014 (10%)

SAF: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng tiền mặt (25%), bằng cổ phiếu (6%) và Phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu (24%)

REM: Ngày GDKHQ Thanh toán cổ tức năm 2013 bằng tiền (1,5%)

GAS: Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức đợt 3 năm 2013 bằng tiền mặt (22%)

HKP: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng tiền (18%)

SHV: Ngày GDKHQ Trả cổ tức còn lại của năm 2013 bằng tiền (10%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Nhà đầu tư vẫn chưa nên bắt đáy trong giai đoạn này

Chúng tôi cho rằng áp lực bán có thể gia tăng khi hai chỉ số tiến gần các vùng kháng cự 550 – 555 của chỉ số VN-Index và 79.0 của chỉ số HNX-Index.

Nhóm chỉ báo xung lượng ngắn hạn tăng nhẹ từ vùng quá bán cho thấy lực cầu bắt đáy có thể tiếp tục gia tăng dần trong những phiên tới, nhưng vùng kháng cự mạnh khá gần với vùng giá hiện tại cho nên việc phục hồi mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần có thể sẽ tác động đến lực bán gia tăng trong phiên giao dịch đầu tuần tới. Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn theo chiều hướng tiêu cực cho nên các nhà đầu tư vẫn chưa nên bắt đáy trong giai đoạn này. Do đó, các nhà đầu tư không mở vị thế mua bắt đáy trong thời điểm này và nếu các nhà đầu tư vẫn còn tỷ trọng cổ phiếu cao thì có thể cân nhắc giảm tỷ trọng xuống trong nhịp hồi để giảm thiểu rủi ro.

Chứng khoán FPT-FPTS: Có thể mua thêm các có sẵn trong tài khoản để tránh rủi ro T+

Sau phiên bán tháo ngày thứ năm, với sự nâng đỡ tích cực từ dòng tiền khối ngo ại và các tổ chức đầu tư, sắc xanh đã trở lại với thị trường. Tuy nhiên , tâm lý hoảng sợ của nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn cần thời gian để trấn tĩnh. Do vậy, chúng tôi dự đoán đà tăng trưởng của thị trường trong thời gian tới vẫn khá mong manh.

Đối với nhà đầu tư trung và dài hạn đây là cơ hội tốt để mua vào các cổ phiếu cơ bản tốt, cổ phiếu Blue-chip và đặc biệt là các cổ phiếu được hỗ trợ mạnh từ khối đầu tư ngoại với mức giá khá hợp lý. Đối với nhà đầu tư lướt sóng thì việc tham gia vao thị trường ở thời điểm hiện tại vẫn khá rủi ro. Tuy nhiên với nhà đầu tư lướt sóng chịu được rủi ro có thể mua thêm các có sẵn trong tài khoản để tránh rủi ro T+.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login