Đi lên cùng thị trường thế giới – vàng trong nước hồi phục từ mức đáy 3 tháng

By on 04/09/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 4/9, giá vàng trong nước niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý và các cửa hàng vàng đồng loạt điều chỉnh tăng sau khi giá vàng thế giới tăng trở lại trên mức $1270/oz, giá vàng bán ra cao nhất lúc này đạt ở ngưỡng 36,42 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 9:57 sáng, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,28 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,40 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,42 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 120.000 đồng/lượng.

Đồng thời, giá vàng giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,34 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,38 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 40.000 đồng/lượng.

Cập nhật cùng thời điểm 9:57 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1273,18/oz.

Hiện, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 3,83 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 4/9 chưa kể thuế và phí), thấp hơn mức gần 4 triệu đồng của ngày hôm qua.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đã tăng trở lại sau khi căng thẳng tại Ukraine chưa được giải quyết mặc dù Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Ukraine đã có những điểm tương đồng trong việc giải quyết vấn đề tại miền đông nước này.

Tuy vậy, bước tăng của vàng vẫn bị cản trở bởi sự hấp dẫn của thị trường chứng khoán, đặc biệt là chứng khoán Mỹ cùng mức cao của đồng USD.

Một nguyên nhân khác khiến giá vàng không tăng mạnh là bởi vì sự phản ứng không mấy mạnh mẽ của người mua vật chất bất chấp việc giá vàng giảm 1,7% hôm 2/9 và căng thẳng địa chính trị leo thang cho thấy việc tăng giá của vàng có thể rất hạn chế.

Trong khi đó, quỹ tín thác lớn nhất thế giới SPDR phiên 2/9 lại tiếp tục bán ra 1,8 tấn vàng, lượng vàng nắm giữ của quỹ hiện chỉ còn 793,2 tấn.

Trong thị trường trong nước, hoạt động giao dịch vàng những ngày nghỉ lễ khá trầm lắng, các doanh nghiệp tiếp tục duy trì mức chênh lệch mua vào – bán ra thấp nhằm kích thích giao dịch. Sự điều chỉnh liên tục của vàng trong nước hôm qua và hôm nay có thể khiến một số nhà đầu tư tham gia vào thị trường với mục đích kiếm lời ngắn hạn.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login