Dhwani Mehta: Vàng tiến về ngưỡng $1171 sau khi đón nhận báo cáo GDP của Trung Quốc

By on 19/10/2015

Giá vàng thế giới trượt mạnh trong phiên giao dịch châu Á sau khi thiết lập đà tăng ấn tượng trong tuần trước. Báo cáo GDP tốt hơn dự đoán của Trung Quốc đã xoa dịu những lo lắng về triển vọng tăng trưởng kinh tế của đất nước này, từ đó, hạn chế sức hấp dẫn của vàng.

Vàng rơi xuống dưới đường 100-SMA trên biểu đồ giờ

Hiện giá vàng đã giảm 0.7%, xuống còn 1173/oz và lình xình quanh mức thấp phiên trước là 1171.10. Áp lực xuất hiện và có thể kéo vàng về ngưỡng hỗ trợ 1170 sau khi thị trường đón nhận báo cáo GDP của Trung Quốc. Theo số liệu vừa công bố của Tổng cục Thống kê nước này, GDP quý III đã tăng trưởng 6,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức tăng trưởng chậm nhất kể từ quý I/2009, tuy nhiên, cao hơn dự báo 6,8% của giới chuyên gia.

Thông tin trên đã xua đi phần nào những bất ổn liên quan tới kinh tế nước này trong khi kích thích những giao dịch rủi ro. Có thể thấy, giới đầu tư đang tạm thờ ơ với các tài sản an toàn như yên Nhật và vàng…

Bên cạnh đó, kim loại quý cũng hứng chịu áp lực về thời điểm gia tăng lãi suất của FED khi báo cáo kinh tế Mỹ công bố cuối tuần trước khá xáo trộn.

Tuy nhiên, tâm lý thị trường vàng vẫn được củng cố khi các quỹ phòng thủ và quản lý tiền tệ vẫn tiếp tục tăng trạng thái mua của mình. Cụ thể, hợp đồng mua vào đã chạm mức cao 5 tháng trong tuần tính đến ngày 13/10.

Hôm nay, thị trường sẽ dõi theo những diễn biến trên thị trường chứng khoán châu Âu và Mỹ để tìm kiếm thêm những động lực trong bối cảnh không có bất kỳ báo cáo vĩ mô nào được công bố.

Các ngưỡng kỹ thuật

Vàng đang đối diện ngưỡng cản 1176.77 (mốc pivot ngày) và 1180.30 (5-DMA).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1170/1168.85 (10-DMA), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ tạo cơ họi cho thị trường tiến về 1161.43 (200-DMA).

Untitled

Dhwani MehtaTrên đây là nhận định của Dhwani Mehta– Biên tập viên và chuyên gia phân tích tại FXStreet với nhiều năm kinh nghiệm về phân tích thị trường hàng hóa tại các sàn giao dịch và công ty môi giới Ấn Độ.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login