Dhwani Mehta: Vàng tăng không đáng kể

By on 06/10/2015

Sau khi thiết lập mốc cao 2 tuần trong phiên thứ 6, giá vàng thoái lui tìm về phạm vi giao dịch quen thuộc 1135 và tăng không đáng kể vào sáng nay.

Đà tăng mạnh của thị trường chứng khoán toàn cầu rõ ràng đã cản trở sức hấp dẫn của mặt hàng này.

Vàng giao dịch dưới $1140

Đầu phiên Á sáng nay, giá vàng tiến về ngưỡng 1134.60 trước khi hồi phục về mốc 1139 vào thời điểm hiện tại. Đà giảm sáng nay được coi là một bước điều chỉnh phụ sau khi thị trường bật mạnh lên mốc cao 2 tuần 1141.70 nhờ báo cáo PMI xuất khẩu của Mỹ không lạc quan như dự đoán (56.9).

Thị trường cũng mất đi sự lấp lánh trong bối cảnh giới đầu tư châu Á hào hứng với cơn bùng nổ của thị trường chứng khoán, từ đó, kéo thị trường rời xa mốc cao nhiều tuần.

Tuy nhiên, Mark O’Byrne, giám đốc nghiên cứu tại GoldCore ở Dublin, Ailen nói rằng vàng dường như đã chạm đáy hè vừa rồi. Ông ta tin rằng vàng có thể lên tới 1300$/oz trước kết thúc năm nay.

Mặc dù tăng lên gần đây, một vài nhà nghiên cứu lo ngại những chướng ngại đối với vàng. “Lạm phát thấp, nền kinh tế ổn định ở châu Âu cũng như kinh tế mạnh lên ở Mỹ đã khiến vàng bớt đi tính hấp dẫn của một loại hàng hóa dự trữ như vàng.”, nhóm nghiên cứu hàng hóa cơ bản của Morgan Stanley cho biết hôm thứ 2.

Các mốc kỹ thuật

Hiện thị trường đang đối mặt với ngưỡng kháng cự 1137.10 (mốc cao ngày hôm nay) và 1141.20 (mốc cao ngày 2/10).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1127.80 (mức thấp 18/9), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ mở ra cơ hội để quý kim tiến về 1125.
Untitled

Dhwani MehtaTrên đây là nhận định của Dhwani Mehta– biên tập viên và chuyên gia phân tích tại FXStreet với nhiều năm kinh nghiệm về phân tích thị trường hàng hóa tại các công ty môi giới Ấn Độ.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login