Dhwani Mehta: Vàng tái lập các mức cao trong ngày khi thị trường chứng khoán trượt giảm

By on 08/12/2015

Hoạt động giao dịch rủi ro tăng cao tại châu Á sau khi Trung Quốc công bố báo cáo kinh tế không mấy lạc quan. Sức hấp dẫn của vàng trong vai trò là tài sản an toàn được củng cố phần nào.

Vàng tái lập các mức cao trong ngày

Hiện giá vàng đang giao dịch quanh $1074/oz, hồi phục từ mốc 1066.90 đã ấn định trước khi báo cáo kinh tế tại Trung Quốc được phát đi.

Có thể thấy, vàng đang nỗ lực hồi phục trong bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu mất điểm và báo cáo xuất khẩu tại Trung Quốc nhấn chìm tâm lý giới đầu tư nhưng lại củng cố vai trò đầu tư an toàn của kim loại quý. Cùng lúc, nhu cầu nhập khẩu đi lên tại đây cũng nâng đỡ cho nhu cầu vàng. Hiện Trung Quốc vẫn là quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới.

Hơn nữa, sự suy yếu của đồng dollar cũng là một yếu tố thuận lợi cho giá vàng. Chỉ số USD Index đã mất 0.11%, xuống còn 98.62.

Lúc này, giới đầu tư đang tập trung vào báo cáo doanh số bán lẻ và tâm lý tiêu dùng tại Mỹ sẽ công bố trong tuần này. Rõ ràng áp lực FED điều chỉnh lãi suất vẫn đang đè nén thị trường vàng.

Phân tích kỹ thuật

Kim loại quý đang đối mặt với ngưỡng kháng cự 1074.60 (mốc cao ngày 1/12) và 1080.

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1065.80 (mức thấp ngày), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ là cơ hội để quý kim tiến về 1058.70 (mức thấp 4/12).

Untitled

Dhwani-MehtaTrên đây là nhận định của Dhwani Mehta– Biên tập viên và chuyên gia phân tích tại FXStreet với nhiều năm kinh nghiệm phân tích thị trường hàng hóa tại các công ty môi giới và sàn giao dịch Ấn Độ.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login