Dhwani Mehta: Vàng rơi vào vùng đỏ, giao dịch quanh $1143

By on 08/10/2015

Kim loại quý thất bại trong nỗ lực bảo vệ đà tăng mạnh đã thiết lập từ tuần trước sau khi đón nhận báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ. Hiện quý kim đã tuột mất gần $10 so với mức cao hơn 2 tuần là $1152.90

Có thể thấy, giới đầu tư vẫn đang “rất cẩn trọng quan sát những động thái của FED, tuy nhiên, đa số họ vẫn cho rằng tổ chức này sẽ không tăng lãi suất trong năm 2015”- Adam Koos, Chủ tịch tại Libertas Wealth Management Group cho biết.

Trong ngắn hạn, vàng đang ở thời kỳ đầu của những tháng chứng khoán mạnh, khi giới đầu tư có xu hướng dịch chuyển dòng tiền sang thị trường vốn.

Theo các chuyên gia, nếu sức khỏe của tài sản vốn Mỹ tiếp tục tốt lên, vàng có thể chứng kiến những sức ép bán ra cho tới cuối năm.

Vàng rơi xuống dưới đường 50- SMA trên biểu đồ giờ

Hiện vàng giao ngay đã để mất 0.4%, xuống ngưỡng 1144.40- không thay đổi so với giá mở phiên quanh 1145.70. Có thể thấy, thị trường đã từ bỏ gần hết đà tăng của phiên trước và sẽ tiếp tục chìm vào vùng đỏ khi giới đầu tư tái điều chỉnh trạng thái của mình trước khi biên bản phiên họp FOMC được công bố vào tối nay.

Trong khi đó, quý kim cũng không tận dụng được lợi thế từ đà giảm mạnh của trái phiếu chính phủ cũng như các giao dịch rủi ro khác khi mà áp lực chốt lời có phần yếu đi sau chuỗi 4 ngày tăng giá.

Tối nay, thị trường có thể chịu sự chi phối mạnh bởi tâm lý thị trường khi biên bản FOMC được công bố, dự đoán sẽ tác động mạnh tới hướng đi của thị trường trong thời gian tới.

Các mốc kỹ thuật

Vàng đang đối mặt với ngưỡng cản 1150 và 1155.90 (mốc cao 24/9).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1136.57 (100-SMA trên biểu đồ giờ), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ tạo cơ hội cho quý kim tiến về 1131.79 (200-SMA trên biểu đồ giờ).

Untitled

Dhwani MehtaTrên đây là nhận định của Dhwani Mehta- Biên tập viên và chuyên gia phân tích tại FXStreet với nhiều năm kinh nghiệm về phân tích hàng hóa tại các sàn giao odhcj và công ty môi giới Ấn Độ.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login