Dhwani Mehta: Vàng mở rộng bước giảm trong phiên Á, dõi theo đường 200-SMA

By on 20/10/2015

Bất ổn xung quanh khả năng điều chỉnh lãi suất của FED, cộng thêm những lo lắng về sức khỏe kinh tế Trung Quốc là những yếu tố đang gây áp lực lên thị trường vàng.

Vàng hướng tới đường 200-SMA trên biểu đồ giờ

Hiện vàng đã giảm 0.34%, xuống còn $1168.80/oz khi nỗ lực hồi phục từ mức thấp phiên tại $1167.30 tỏ ra khá khó khăn. Có thể thấy, vàng đang mở rộng bước giảm một cách từ từ và ngày càng rời xa các mốc cao nhiều tháng mới thiết lập trong tuần trước. Những lo lắng về nhu cầu vàng tại Trung Quốc– quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới- tiếp tục cản chân thị trường đi lên sau khi đón nhận những báo cáo vĩ mô không mấy khả quan mới đây.

Bên cạnh đó, nghi ngờ xung quanh thời điểm gia tăng lãi suất của FED cũng khiến tâm lý giới đầu tư thị trường vàng trở nên nhiễu loạn, đặc biệt là khi các báo cáo kinh tế tuần trước phát đi những tín hiệu có phần xáo trộn. Cụ thể, báo cáo sản xuất nhà máy và doanh thu bán lẻ đi xuống nhưng lạm phát và tâm lý tiêu dùng lại đi lên.

Cùng lúc, đồng dollar được hỗ trợ mạnh sau khi đón nhận báo cáo nhà đất đầy ấn tượng trong phiên hôm qua, từ đó, đồn đoán về khả năng FED gia tăng lãi suất trong năm nay lại được thổi bùng. Vàng rõ ràng không được hưởng lợi từ những sự kiện trên.

Trong phiên hôm nay, kim loại quý sẽ dõi theo diễn biến của thị trường chứng khoán châu Âu và Mỹ để xác định hướng đi tiếp theo. Những bình luận của quan chức FED, đặc biệt là Chủ tịch Yellen, cũng là sự kiện đáng quan tâm.

Các mốc kỹ thuật

Quý kim đang đối mặt với ngưỡng kháng cự 1171.32 (10-DMA) và 1175.10 (hourly 50-SMA).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1165.37 (hourly 200-SMA), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ là cơ hội để thị trường chinh phục mốc 1161.21 (200-DMA).

Untitled

Trên đây là nhận định của Dhwani Mehta– Biên tập viên và chuyên gia phân tích tại FXStreet với nhiều năm kinh nghiệm về phân tích thị trường hàng hóa tại các sàn giao dịch và công ty môi giới Ấn Độ.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login