Dhwani Mehta: Vàng lình xình quanh mốc cao 2 tuần

By on 07/10/2015

Giá vàng tiếp tục mở rộng đà tăng phiên thứ tư liên tiếp khi chạm ngưỡng cao 2 tuần trên 1151.

Cuối tuần trước, thị trường từng tăng tới 2,2% – mạnh nhất 9 tháng, sau số liệu việc làm Mỹ yếu hơn dự kiến. Đầu tuần này, đến lượt số liệu về tăng trưởng dịch vụ tại Mỹ cho thấy sự giảm sút trong tháng 9. Dù vậy, một số nhà phân tích vẫn cho rằng họ chưa thể hoàn toàn loại bỏ khả năng tăng lãi vào tháng 12.

Một nguyên nhân khác kéo vàng tăng hôm qua là căng thẳng chính trị quốc tế sau khi máy bay chiến đấu Nga xâm phạm không phận của Thổ Nhĩ Kỳ cuối tuần trước. “Căng thẳng giữa hai nước này đang hỗ trợ giá vàng. Việc này sẽ còn duy trì trong dài hạn. Nhưng rồi sau đó, sự tập trung sẽ lại chuyển về FED đang làm gì và đồng đôla như thế nào mà thôi“, Daniel Briesemann– nhà phân tích tại Commerzbank cho biết.

Sóng vàng “vỗ” quanh 1150

Hiện kim loại quý đã tăng 0.35%, lên ngưỡng 1150.40 sau khi chạm mốc cao 2 tuần tại 1151.50. Có thể thấy, vàng đang mở rộng động lực đi lên của mình bất chấp thị trường chứng khoán châu Á xanh điểm. Chuỗi báo cáo kinh tế không mấy tích cực của Mỹ gần đây đã xoa dịu kỳ vọng gia tăng lãi suất của FED trong năm nay, từ đó, hỗ trợ cho sức hấp dẫn của kim loại quý.

Bên cạnh đó, việc IMF hạ thấp triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu lần thứ 2 trong năm nay cũng là một yếu tố củng cố cho sức mạnh của quý kim.

Phân tích kỹ thuật

Ngưỡng kháng cự hiện tại của vàng nằm tại 1155.90 (mốc cao 24/9) và 1163.20 (200-DMA).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1146.39 (20-SMA), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ tạo cơ hội cho quý kim chinh phục mức 1139.92 (50-SMA).

Untitled

Dhwani MehtaTrên đây là nhận định của Dhwani Mehta– biên tập viên và chuyên gia phân tích tại FXStreet với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân tích thị trường hàng hóa tại các công ty môi giới Ấn Độ.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login