Dhwani Mehta: Vàng lình xình gần mốc cao 7 tuần

By on 12/10/2015

Sau khi thiết lập đà tăng 4 tuần liên tiếp trong phiên thứ 6 tuần trước, kim loại quý mở rộng đà đi lên và test mốc cao 1164 trong phiên đầu tuần sáng nay. Đồng dollar suy yếu tiếp tục củng cố cho sức hấp dẫn của kim loại quý.

Vàng phá thủng ngưỡng $1160

Hiện tại, vàng đang giao dịch quanh ngưỡng 1164.29, tăng so với đầu giờ sáng nay là quanh 1158.

Có thể thấy, kim loại quý đã hình thành động lực mua vào mới tại khu vực 1154.50 và một lần nữa đang nỗ lực để thiết lập những mốc cao mới khi kỳ vọng gia tăng lãi suất trong năm nay của FED đang lu mờ. Lãi suất thấp là môi trường tốt để cho các tài sản phi lợi tức giống như vàng tỏa sáng.

Bên cạnh đó, trạng thái đánh cược giá lên của các quỹ phòng thủ và quản lý tài sản cũng leo lên mốc cao 4 tháng trong tuần tính hết ngày 6/10. Tâm lý thị trường vàng từ đó cũng được hỗ trợ phần nào.

Giá vàng được kỳ vọng sẽ tiếp tục được hỗ trợ với khối lượng giao dịch mỏng khi thị trường Nhật Bản và Mỹ đóng cửa nghỉ lễ trong phiên hôm nay.

Phân tích kỹ thuật

Vàng đang đối mặt với ngưỡng kháng cự 1167, tiếp theo là 1170.

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1155.89 (20-SMA trên biểu đồ giờ), trượt xuống dưới ngưỡng này là cơ hội để thị trường tiếp cận vùng 1152.46 (5-DMA).
Untitled

Dhwani MehtaTrên đây là nhận định của Dhwani Mehta– Biên tập viên và chuyên gia phân tích kỹ thuật tại FXStreet. Cô đã có nhiều năm kinh nghiệm phân tích về thị trường hàng hóa tại các sàn giao dịch và công ty môi giới Ấn Độ.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login