Dhwani Mehta: Vàng hướng tới bước giảm tháng tồi tệ nhất trong hơn 2 năm qua

By on 30/11/2015

Kim loại quý đối mặt với áp lực giảm và lình xình gần các mức thấp nhiều năm quanh $1055/oz. Nỗi lo tăng trưởng kinh tế chậm chạp tại Trung Quốc và khả năng FED điều chỉnh lãi suất vào tháng 12 tiếp tục gây áp lực lên thị trường.

Vàng giao dịch dưới đường 20- DMA trên biểu đồ giờ

Hiện quý kim đang được bán với giá 1056.55 và hướng tới bước giảm tháng tồi tệ nhất trong gần 3 năm qua.

Thị trường gần như đi ngang trong phiên Á và bảo toàn bước giảm mạnh mà chúng ta đã chứng kiến trong phiên cuối tuần trước. Có thể thấy, đồng dollar mạnh đang hỗ trợ cho kế hoạch điều chỉnh lãi suất sắp tới của FED, từ đó, cản chân giá vàng đi lên.

Bên cạnh đó, nhu cầu chững lại tại châu Á- bất chấp bước giảm gần đây của vàng- cũng làm tâm lý giới đầu tư trở nên nguội lạnh hơn. Theo báo cáo của Reuters, lượng nhập khẩu vàng ròng từ Hồng Kông sang Trung Quốc đã giảm đi trong tháng 10 sau khi chạm mốc cao 8 tháng trong tháng 9. Cùng lúc, lực mua vàng tại Ấn Độ trong quý này cũng rơi xuống mức đáy 8 năm bởi nhu cầu đầu tư thấp và năng suất thu hoạch vụ mùa không cao.

Một bằng chứng nữa cho thấy niềm tin giới đầu tư đang bị lung lay- đó là tài sản tại Quỹ tín thác đầu tư lớn nhất thế giới SPDR đã giảm 0.14%, xuống còn 654.80 tấn trong phiên cuối tuần trước. Đây là con số thấp nhất kể từ tháng 12/2008.

Trong thời gian tới, dự báo gá vàng sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm khi đón nhận báo cáo việc làm trong tuần. Giới đầu tư dự đoán dữ liệu này sẽ khả quan và mở đường cho FED tăng lãi suất lần đầu tiền sau 10 năm gần như không đổi.

Phân tích kỹ thuật

Kim loại quý đang đối diện với ngưỡng kháng cự 1060.50 (1h 20-SMA) and 1066.65 (1h 50-SMA).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1051.10 (mức thấp ngày 27/11), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ là cơ hội để thị trường tiến về 1045.20 (mức thấp tháng 2/2010).

Untitled

Dhwani MehtaTrên đây là nhận định của Dhwani Mehta- Biên tập viên và chuyên gia phân tích tại FXStreet với nhiều năm kinh nghiệm phân tích thị trường hàng hóa tại các công ty môi giới và sàn giao dịch Ấn Độ.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login