Dhwani Mehta: Vàng hồi phục lên ngưỡng $1166 trước khi tiếp tục đà giảm

By on 26/10/2015

Thị trường vàng hồi phục nhẹ trong phiên Á sáng nay sau khi đóng cửa tuần trước tại mức thấp 3 tuần.

Đà trượt giảm của đồng dollar so với các đối thủ mạnh khác chính là nhân tố hỗ trợ cho thị trường.

Vàng tìm kiếm lực mua mới trên $1160

Sáng nay, vàng đã tăng 0.26% và leo lên mốc 1160 trước khi quay đầu giảm trở lại vào thời điểm này. Đà giảm xuất hiện nhờ thị trường chứng khoán đi xuống, hỗ trợ sức hấp dẫn của thị trường kim loại quý.

Bên cạnh đó, sự suy yếu của đồng dollar sau đà tăng mạnh gần đây cũng kích thích giá vàng đi lên. Cùng lúc, giới đầu tư vàng cũng cảm thấy hào hứng với động thái cắt giảm lãi suất gần đây của Trung Quốc– động thái làm tăng tính thanh khoản trên thị trường, từ đó, khuyến khích dòng đầu tư chảy vào các tài sản đầu tư thay thế, ví dụ như vàng.

Hiên thị trường đang chờ đợi kết quả phiên họp của Fed cuối tuần này để xác định hướng đi tiếp theo cho giá vàng. Một mức lãi suất cao có thể nhấn chìm sức hấp dẫn của thứ kim loại không lợi tức này.

Các mốc kỹ thuật

Vàng đang đối diện với ngưỡng cản 1170 và1173.50 (hourly 200-SMA).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1162.10 (mức thấp ngày), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ tạo cơ hội cho thị trường lui về vùng 1160.53 (200-DMA).

Untitled

Dhwani MehtaTrên đây là nhận định của Dhwani Mehta– Biên tập viên và chuyên gia phân tích tại FXStreet với nhiều năm kinh nghiệm về phân tích thị trường hàng hóa tại các sàn giao dịch và công ty môi giới Ấn Độ.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login