Dhwani Mehta: Vàng hồi phục khiêm tốn từ mức thấp 5 năm

By on 18/12/2015

Giá vàng chững lại trong phiên giao dịch châu Á và trụ vững trên ngưỡng 1050. Trong phiên Mỹ tối qua, đã có lúc thị trường rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2/2010.

Vàng test mốc $1055

Hiện vàng đang giao dịch quanh 1054.10 và lình xình gần các mức cao mới trong phiên là 1054.90. Bước hồi phục từ đáy nhiều năm được mở rộng trong bối cảnh chứng khoán châu Á nối gót phố Wall đi xuống.

Phiên hôm nay không có thông tin kinh tế quan trọng nào được công bố. Quyết định gần đây nhất của FED sẽ tiếp tục chi phối giá vàng. Trong khi đó, các báo cáo vĩ mô tuần tới sẽ được giới đầu tư theo dõi sát sao sau khi FED tuyên bố kế hoạch điều chỉnh lãi suất trong tương lai sẽ phụ thuộc nhiều vào các báo cáo kinh tế.

Tuần sau, chỉ số lạm phát, GDP quý 3 và doanh số bán nhà Mỹ sẽ được công bố trước khi thị trường nghỉ lễ Giáng sinh.

Theo đánh giá của các chuyên gia, kim loại quý có khả năng còn giảm xuống thấp hơn nữa. Nhà phân tích James Steel của HSBC cho biết, động thái của FED đã đẩy vàng tăng nhẹ chủ yếu là do hoạt động mua bù bán, nhưng tác động chính đến quý kim vàng vẫn là xu hướng của đồng USD.

Phân tích kỹ thuật

Kim loại quý đối diện với ngưỡng kháng cự hiện tại 1060 và 1063.50 (1h 50-SMA).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ 1046.90 (mức thấp 17/12), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ tạo điều kiện cho thị trường lùi về 1040 (các mốc giá tháng 2/2010).

Untitled

Dhwani MehtaTrên đây là nhận định của Dhwani Mehta– Biên tập viên và chuyên gia phân tích tại FXStreet với nhiều năm kinh nghiệm phân tích thị trường hàng hóa tại các công ty môi giới và sàn giao dịch Ấn Độ.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login