Dhwani Mehta: Vàng được hỗ trợ trên $1130 trong phiên Á

By on 22/09/2015

Giá vàng thế giới không biến động nhiều trong những giờ đầu phiên châu Á sáng nay sau khi thiết lập đà giảm mạnh vào tối qua. Đồng USD lấy lại niềm tin của thị trường, từ đó, hạn chế sức hấp dẫn của kim loại quý.

Vàng giao dịch trong phạm vi hẹp

Hiện vàng giao ngay đang đi ngang quanh mốc 1132.90 nhưng vẫn bảo đảm phạm vi giao dịch đã theo đuổi từ phiên hôm qua. Không khí giao dịch có phần trầm lắng và có thể duy trì đà giảm trước đó khi lịch công bố thông tin tại châu Á không có gì mới, đặc biệt là khi giới đầu tư Nhật Bản tiếp tục đứng ngoài thị trường phiên thứ 2 liên tiếp.

Bên cạnh đó, đà tăng của chứng khoán châu Âu và Mỹ trong phiên đầu tuần cũng nhấn chìm sức hấp dẫn của vàng với vai trò là tài sản an toàn trong khi lại củng cố sức hấp dẫn của các tài sản rủi ro hơn.

Sáng nay, đồng dollar tiếp tục đi ngang trong phạm vi hẹp sau khi bật mạnh trong phiên trước. Giá vàng do đó có thể được hỗ trợ phần nào.

Cụ thể, chỉ số US dollar- đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền mạnh khác- lình xình quanh 95.99, giảm so với mốc 96.16 đã thấy vào tối qua.

Phân tích kỹ thuật

Ngưỡng kháng cự hiện tại của vàng nằm tại 1138.50 (mức cao ngày 21/9) và 1141.20 (mức cao ngày 18/9).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1130.80 (mức thấp ngày 21/9), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ là cơ hội để quý kim tiến về 1127.80 (mức thấp ngày 18/9).
Untitled

Dhwani MehtaTrên đây là nhận định của Dhwani Mehta- biên tập viên và chuyên gia phân tích tại FXStreet với 4 năm kinh nghiệm phân tích hàng hóa tại nhiều công ty môi giới và sàn giao dịch hàng hóa Ấn Độ.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login