Dhwani Mehta: “Gấu” chùn chân, cho phép vàng hồi phục về ngưỡng $1160

By on 29/10/2015

Giá vàng mở rộng đà hồi phục sau khi chạm mức thấp hơn 2 tuần. Một vài “chú bò” đã bắt đầu xuất hiện bất chấp lời bình luận không mấy ôn hòa từ FED.

Vàng hồi phục từ mức thấp nhiều tuần

Hiện vàng giao ngay đã tăng 0.42%, đạt ngưỡng 1160.10 sau khi thiết lập mốc cao trong phiên sáng là 1162. Có thể thấy, quý kim đang nỗ lực theo đuổi đà hồi phục khi chứng khoán châu Á có phần èo uột, từ đó, củng cố sự lo ngại rủi ro trên thị trường.

Bên cạnh đó, giới đầu tư cũng cân nhắc lại hoạt động chốt lời sau bước giảm mạnh ngày hôm qua.

Sau phiên họp FOMC tối qua, kim loại quý cắm đầu rơi xuống mức đáy 2 tuần tại 1152.20 khi FED khẳng định rằng sẽ tái đánh giá các báo cáo kinh tế sắp tới và tiếp tục theo đuổi kế hoạch điều chỉnh lãi suất. Điểm khác biệt trong tuyên bố hôm qua của FED là không còn nhắc đến tác động của các diễn biến thị trường toàn cầu đối với nền kinh tế Mỹ. Điều này cho thấy một rào cản đối với việc tăng lãi suất đã được dỡ bỏ. Tất nhiên, thông tin này đã tác động tiêu cực tới các tài sản phi lợi tức, trong đó có vàng.

Cũng trong phiên hôm qua, quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust bán ròng 0,17% khối lượng nắm giữ, giảm nắm giữ còn 694,34 tấn.

Hiện thị trường thế giới đang tập trung chờ đợi báo cáo GDP của Mỹ sẽ công bố vào tối nay. Bản kế hoạch 5  năm của Trung Quốc cũng là sự kiện đáng theo dõi trong tuần này.

Các mốc kỹ thuật

Kim loại quý đang đối mặt với ngưỡng kháng cự hiện tại 1167.04/45 (5 & 20-DMA) và 1170 (mốc cao ngày 26/10).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1152.20 (mức thấp 28/10), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ là cơ hội để vàng chinh phục vùng 1143 (mức thấp ngày 7/10).

Untitled
Trên đây là nhận định của Dhwani Mehta– Biên tập viên và chuyên gia phân tích tại FXStreet với nhiều năm kinh nghiệm về phân tích thị trường hàng hóa tại các sàn giao dịch và công ty môi giới Ấn Độ.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login