Dhwani Mehta: Đà giảm tiếp tục đè nặng thị trường vàng

By on 23/11/2015

Kim loại quý đối mặt với áp lực bán ra mạnh mẽ trong phiên Á đầu tuần. Tất nhiên nguyên nhân tiếp tục đến từ kỳ vọng FED sớm tăng lãi suất.

Vàng hướng về phía nam nhắm vùng $1070

Hiện giá vàng giao ngay đã giảm 0.4%, xuống còn $1070.01/oz- mức thấp trong phiên.

Giá vàng chịu áp lực bán mạnh trong phiên khi các quan chức FED mới đây cho thấy rất có thể FED sẽ điều chỉnh mức lãi suất trong lần họp tới.

Trong bối cảnh khối lượng giao dịch mỏng, vàng cũng chịu tác động tiêu cực trước những diễn biến khá tốt trên sàn chứng khoán châu Á. Đặc biệt, đồng dollar mạnh cũng là một nguyên nhân không nhỏ. Hiện chỉ số USD Index đã tăng 0.13%, lên mức 99.80 trong nỗ lực thiết lập các mức cao nhiều tháng.

Chuyên gia Ralph Preston của Heritage West Financial cho biết, ông dự đoán vàng sẽ giảm và thậm chí sẽ giảm xuống mức cực kỳ thấp. Biên tập viên Richard Baker của tờ Miner Report Eureka có cùng chung nhận định với Preston khi cho rằng hiện đang có khá nhiều áp lực giảm giá lên thị trường kim loại, trong đó có vàng.

Chỉ số đô la vẫn đang trên đà tăng mạnh trong khi nhu cầu về vàng giảm và hàng tồn kho nhiều là những yếu tố tiêu cực cho việc tăng giá vàng trong ngắn hạn. Giá một số mặt hàng kim loại khác như đồng cũng tác động không nhỏ khiến giá vàng trở lại chu kỳ giảm giá”, Baker cho biết.

Các mức kỹ thuật

Quý kim đang đối diện với ngưỡng kháng cự hiện tại là 1080 và 1086.60 (mốc cao 19/11).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1070 (ngưỡng tâm lý), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ là cơ hội để thị trường tiếp cận vùng 1064 (mức thấp 5 năm).

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login