Deutsche Bank: Mức giá vàng hiện tại chưa hẳn được coi là rẻ

By on 02/10/2014

Giá vàng đang dao động trong vùng 1.200 USD/oz, nhưng mức giá trị hiện tại có thể vẫn còn đắt đỏ so với mức định giá đối với tài sản vật chất và tài sản tài chính khác, Ngân hàng Deutsche Bank cho biết vào hôm thứ Tư.

Hơn nữa, với triển vọng đổng đô la, chỉ số Standard & Poor 500 và lãi suất cho vay tăng lên, sẽ “là những yếu tố đẩy giá vàng giảm thêm là điều không thể tránh khỏi,” ngân hàng cho biết trong một nghiên cứu.

Deutsche Bank đánh giá mức giá trị hợp lý của vàng đối với một vài số liệu, kể cả đối với chỉ số giá tiêu dùng và chỉ số giá sản xuất, thu nhập bình quân đầu người, chỉ số S & P 500, giá đồng và giá dầu thô. Giá trung bình của vàng so với 6 số liệu trên là 941 USD/oz, mức giá thấp nhất so với PPI trong thực tế là 725 USD và cao nhất so với dầu thô là 1.400 USD.

“Ngay cả ở mức 1.200 USD/oz, giá vàng có thể không được coi là rẻ. Do đó chúng ta sẽ không xem mức giá hiện tại là mức hỗ trợ trong việc thúc đẩy sự tăng trưởng của đồng đô la Mỹ, lãi suất thực dài hạn và phí bảo hiểm rủi ro chứng khoán Mỹ”, họ cho hay.

Các ngân hàng cho biết thêm kể từ khi nó xem xét các chuỗi tăng giá hiện nay của đồng đô la Mỹ là một chu kỳ thị trường, và là “con gió ngước” lớn nhất đối với vàng vì bất đồng chính sách ngân hàng trung ương giữa Fed và Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Ngân hàng Deutsche Bank cho biết kể từ năm 1973 khi đồng tiền được lưu hành, đồng đô la Mỹ đã trải qua chu kỳ tăng và giảm dài hạn. Nhìn chung, họ cho biết, chu kỳ tăng giá của thị trường Mỹ kéo dài khoảng 6 năm từ dưới cùng lên đến đỉnh điểm, và nhìn chung đồng đô la Mỹ tăng 34%.

“Kể từ khi các chuỗi tăng giá của đồng USD bắt đầu vào tháng 7/2011 và chỉ số bình quân quyền thương mại của đồng USD Mỹ đã tăng khoảng 18% trong giai đoạn này, đây có thể được xem như chỉ là một nửa chu kỳ tăng giá của đồng USD hiện tại”, theo ngân hàng cho biết thêm.

Ngân hàng này cũng cho biết do những người tham gia thị trường chứng khoán tin rằng bất kỳ mức tăng lãi suất nào của Mỹ sẽ không gây tổn hại cho tăng trưởng kinh tế, điều này đã cho phép chỉ số S & P 500 đạt mức cao kỷ lục.

Giá vàng giảm sẽ tác động đến các nhà khai thác vàng Bắc Mỹ và theo ngân hàng ước tính các thợ mỏ cần giá vàng ở ngưỡng 1.200 USD để duy trì cân bằng dòng tiền trong sản xuất.

Theo tygiavang

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login