Dennis Gartman: Vàng chờ tin Fed, BOJ

By on 21/09/2016

Thị trường vàng, cũng như tất cả các thị trường vốn, đang chờ đợi các quyết định của Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Nhật Bản, dựa trên quan điểm của nhà quan sát thị trường Dennis Gartman, hôm thứ Ba.

Thương nhân và nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả cuộc họp 2 ngày của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC). Cuộc họp kết thúc buổi chiều thứ tư với một tuyên bố, tiếp theo là một cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Janet Yellen.

 “Fed sẽ không nâng lãi suất”, Gartman nhận định trong dự báo mới nhất của mình tại The Gartman Letter , trong khi đó ông dự đoán Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ đưa ra quyết định thiếu khôn ngoan để đẩy chính sách lãi suất vốn đã tiêu cực lại càng tiêu cực hơn.

“Điều đó thật đáng buồn, phải rõ ràng là giảm phát, ngay cả khi Ngân hàng hy vọng rằng nó sẽ đem lại lạm phát thay thế. Đó là, nếu như các quan chức cấp cao của Ngân hàng đã quên bất kỳ hay tất cả các chính sách phái tiền tệ mà họ từng được giảng dạy tại trường đại học và thay vào đó đã lựa chọn những điều mà không thể kiểm soát”, Gartman nói thêm.

Gartman nói rằng việc đưa ra kịch bản hiện nay, ông không quan tâm đến việc sở hữu vàng bằng đồng yen, mà sẽ gắn bó với vàng định giá bằng euro. Ông phòng thủ, tuy nhiên, BOJ nên quyết định mở rộng bảng cân đối của họ, ông sẽ tích cực được mua vàng bằng đồng yen.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login