Dennis Gartman thay đổi quan điểm về vàng

By on 17/08/2015

Giờ đây, những người mộ vàng đã biết: Một trong những bước giảm lớn nhất của vàng chính là bước tăng đột ngột.

“Lần đầu tiên trong phút chốc tôi nghĩ rằng bạn có thể nghĩ về những mức thấp của vàng tính theo đồng dollar”- Dennis Gartman nói.

Đặc biệt, chủ biên The Gartman Letter thường thích mua vàng bằng những đồng tiền đang suy yếu, ví dụ như là euro hay yen Nhật. Tuy nhiên, những rối ren gần đây trên thị trường tiền tệ lại khiến ông có cái nhìn lạc quan hơn về vàng theo giá trị truyền thống là đồng dollar.

“Có lẽ đồng dollar đã chứng kiến những mốc giá tốt nhất, đặc biệt là khi so sánh với đồng tiền Canada, tiền Úc và đồng dollar New Zealand. Và điều này đang là điềm báo cho vàng”- ông nói.

Vàng đã giảm 14% trong năm nay và vừa mới thiết lập một bước hồi phục ngoạn mục. Tuần trước, kim loại này đã lấy thêm 2% và là tuần giao dịch tốt nhất kể từ tháng 6.

D.Gatman trong buổi trả lời Kitco

D.Gatman trong buổi trả lời Kitco

“Đó có thể là bước ngoặt dành cho vàng”- Gartman và nhấn mạnh về khả năng đi lên của một số loại hàng hóa khác.

“Lần đầu tiên trong nhiều năm tôi không còn có cái nhìn u ám về giá vàng tính theo đồng dollar. Có lẽ tôi đã bị thuyết phục để trở thành một người mua vào”- ông chia sẻ.

Trước đó, khi được hỏi về nguyên nhân gây ra đà giảm mạnh của giá vàng mấy năm gần đây, Gartman có nói “Quá nhiều người mộ vàng. Quá nhiều người hi vọng rằng đà tăng này sẽ còn tiếp tục. Mặc dù chỉ trích những gì mà FED đã làm, họ vẫn hi vọng FED tiếp tục giữ được chiếc ghế của mình với mong muốn chương trình nới lỏng tiền tệ sẽ đẩy lạm phát lên cao hơn nữa. Họ đã sai lầm trong chuyện này. Chuyện đó có thể xảy ra nhưng kết quả không như họ mong muốn. QE không đẩy lạm phát lên mức cao như kỳ vọng nhưng họ vẫn mua vào. Dần dần, họ đã kiệt sức với sự chờ đợi của mình và quyết định bán ra.”

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login