Dennis Gartman kiên định quan điểm đối với Vàng

By on 04/07/2016

Cây viết nổi tiếng Dennis Gartman cho biết ông thấy ‘hoàn toàn’ không có lý do gì để thay đổi suy nghĩ của mình về kim loại vàng, sau khi trích dẫn đà tăng 5 tuần liên tiếp vừa qua của quý kim.

“Vàng và các kim loại quý khác hiện đang rất mạnh mẽ và chúng tôi hoàn toàn chẳng có lý do gì để thay đổi quan điểm của mình … quan điểm mà chúng tôi đã theo đuổi suốt 4 năm ròng qua khi xét giá vàng theo đồng yên và hơn 2,5 năm qua đối với vàng định theo đồng EUR”, Gartman cho biết tại The Gartman Letter công bố hôm thứ Sáu tuần trước.

Giá vàng đã tăng 1% trong hôm thứ Sáu, với giá giao ngay chạm mức cao ngày tại $1338. Vàng đã tăng 8,8% trong tháng 6 – thăng tăng tốt nhất kể từ sau tháng 2.

“Như chúng tôi đã từng chia sẻ, vàng hiện đang giao dịch theo kênh tăng một lần nữa khi xuyên qua mốc €1,200/oz (đóng vài trò là ngưỡng kỹ thuật và tâm lý quan trọng) và vì vậy điều duy nhất mà chúng tôi kỳ vọng là sự thay đổi rằng chúng ta sẽ dành chút sự ưu ái hơn đối với đồng EUR và quay lưng lại với đồng yen mặc dù cả hai cơ quan hoạch định chính sách… Ngân hàng trung ương châu Âu ECB và Ngân hàng trung ương Nhật Bản BOJ… không có lựa chọn nào khác ngoài mở rộng chính sách tiền tệ hơn những gì họ đang làm, xu hướng trên một phần xuất phát từ việc hành động của ECB đang lấn át hành động của BOJ lúc này”.

Gartman cho biết thêm:

“Chúng ta biết rằng chẳng có thể làm gì bởi chúng ta không thể, nhưng xa hơn hãy chuẩn bị cho mình tâm lý khi mà vị thế mua bạc/bán vàng đã thay đổi một cách dữ dội trong hai ngày qua. Chúng tôi sẽ không đặt thêm lệnh giao dịch vào ngày hôm nay, tuy nhiên, vẫn cần một số điều chỉnh khiêm tốn trước khi chúng tôi có thêm hành động”.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login