Dennis Gartman đưa ra lời khuyên đầu tư “Mua vàng và bán EUR” trong bối cảnh Syria căng thẳng

By on 28/08/2013

Dennis Gartman, nhà đầu tư nổi tiếng của thế giới đã nói với hãng thông tấn CNBC rằng “Hãy mua vàng và bán đồng EUR”. Ông này trả lời phỏng vấn trên trang thông tin nói trên khi được hỏi về cách thực hiện đầu tư trong bối cảnh tình hình Syria đang nóng lên khủng hoảng chiến tranh. Ông nói đây là cách thức đầu tư tốt nhất tại tình cảnh hỗn loạn này.

Hiện tại, giá vàng đã tăng tới mức 1430$, mức cao nhất trong vòng 3.5 tháng trở lại đây. Lo ngại bao trùm trên các tin tức hàng đầu nói rằng các nước phương Tây đang sẵn sàng tấn công bất cứ lúc nào vào Syria.

Ông nhấn mạnh, sẽ có thêm nhiều diễn biến trên thị trường vàng khi tình hình Syria đang nguy nhập. Khủng hoảng ngày càng tăng cao va chưa có dấu hiệu lắng đi. Ông cũng cho biết ông đã theo trạng thái mua vàng từ khá lâu bất chấp thú nhận rằng trước đó ông nghĩ vàng sẽ hạ thấp trong một thời gian dài.

Khi CNBC hỏi ông về trạng thái đầu tư trước bối cảnh chiến tranh, ông cho rằng dầu thô cũng sẽ lâm vào cảnh thiếu hụt và điều này sẽ tương tự như khủng hoảng Trung Đông trước đây. Dầu Brent sẽ có giá tăng cao hơn so với dầu thô WTI giao dịch trên sàn Comex.

Đối với chứng khoán, ông cho rằng sẽ vẫn thực hiện chờ mua nhưng hiện tại đang đứng ngoài thị trường. Ông cho rằng nên mua chứng khoán Nhật trong bối cảnh Syria căng thẳng.

Gartman được biết đến với khả năng kinh doanh kim quý. Ông đã liên tục mỗi ngày đưa tin ở thời báo The Gartman Letter trong suốt 26 năm qua.

NBC dẫn nguồn tin từ quan chức Mỹ cho biết, quân đội Mỹ có thể nã tên lửa vào Syria trong cuộc tấn công kéo dài 3 ngày kể từ ngày 29/8. Quan chức Anh, Pháp cũng tuyên bố sẵn sàng trừng phạt Syria. Tuy nhiên, cả Mỹ, Anh và Pháp đều khẳng định sẽ không lật đổ chính quyền tổng thống Bashar al-Assad nhằm mục đích thay đổi chế độ.

Những thông tin về kế hoạch tấn công Syria đã nhanh chóng tác động mạnh đến thị trường toàn cầu từ thị trường cổ phiếu, tiền tệ đến hàng hóa.

Giavang.net ghi theo CNBC

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login