Đến lượt ngân hàng nhỏ giảm lãi suất

By on 19/12/2012

Thị trường bắt đầu ghi nhận việc điều chỉnh lãi suất huy động VND của các ngân hàng thương mại có quy mô nhỏ.

Theo biểu niêm yết vừa áp dụng, Ngân hàng Bắc Á (BacABank) đã đồng loạt hạ lãi suất huy động VND ở các kỳ hạn dài. Mức cao nhất 13%/năm áp dụng cách đây vài tháng đã vắng mặt, hiện còn 12,5%/năm, áp chung cho các kỳ hạn từ 12 – 32 tháng.

Tại một thành viên khác, Ngân hàng Dầu khí Toàn cầu (GP.Bank) cũng vừa áp biểu lãi suất mới từ ngày 17/12. Mức cao nhất chỉ còn 12%/năm, áp cho các kỳ hạn từ 12 – 36 tháng. Trước đó, mức cao nhất tại GP.Bank là 13%/năm.

Như vậy, sau khi một loạt ngân hàng lớn như Eximbank, ACB, Sacombank, MB… giảm lãi suất ở các kỳ hạn dài, một số ngân hàng nhỏ cũng đã nhập cuộc. Lãi suất theo đó đã giảm dần mà không chờ đến quyết định điều chỉnh của Ngân hàng Nhà nước theo như một số định hướng, kiến nghị vừa qua…

Qua những điều chỉnh trên, lãi suất huy động VND trên thị trường, qua biểu niêm yết, đã có những phân vùng. Chênh lệch giữa các nhóm ở các mức cao nhất hiện có từ 0,5 – 1,5%/năm.

Việc nhiều ngân hàng thương mại giảm lãi suất huy động vào thời điểm này cũng là một khác biệt so với diễn biến chỉ có tăng trong nhiều năm qua.

VnEconomy.

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login