Chứng khoán Mỹ vẫn lập kỉ lục mới bất chấp tín hiệu suy thoái từ Nhật Bản

By on 18/11/2014

Phiên giao dịch 17/11, chỉ số chuẩn chứng khoán Mỹ S&P 500  vẫn ghi nhận mức kỉ lục mới dù rằng báo cáo tăng trưởng kinh tế Nhật Bản kém khả quan làm gia tăng lo ngại về tình hình kinh tế toàn cầu.

Cụ thể, cổ phiểu của công ty Allergan Inc. bật tăng 5,3% giá trị sau khi hãng Actavis Plc đồng ý thương vụ mua lại với giá 66 tỷ USD.

Đồng thời, cổ phiếu của Baker Hughes Inc. vọt tăng 8,9% giá trị sau khi hãng này đồng ý bán lại cho công ty Halliburton Co. với giá 34,6 tỷ USD.

Ngược lại, cổ phiếu của DreamWorks Animation SKG Inc. giảm 14% giá trị vì kế hoạch mua lại studio trên của Hasbro Inc. chấm dứt mà không đạt được bất kì thỏa thuận nào.

Chốt phiên giao dịch chính thức lúc 16h giờ New York, chỉ số S&P 500 tăng 0,1% giá trị, lên 2041,32 điểm sau khi đi xuống 0,3% đầu phiên. Đã có 4 trong số 10 nhóm chính mà chỉ số S&P 500 theo dõi tăng điểm với các nhóm điện nước, y tế và các công ty sản xuất hàng tiêu dùng dẫn đầu xu hướng đi lên.

Đồng thời, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,1% giá trị, lên 17647,75 điểm, cách mốc cao nhất mọi thời đại 5 điểm.

Hôm qua, thời báo The News cho rằng Nhật Bản đã rơi vào suy thoái trong quý III, điều này đã làm ảnh hưởng mạnh mẽ đến thị trường toàn cầu phiên 17/11.

GDP của Nhật Bản, nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới, đã giảm 1,6% so với quý trước so với cùng kì năm trước.

Nhà kinh tế Michael Pento cho rằng “Sự sụp đổ kinh tế của nền kinh tế lớn thứ ba thế giới sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế toàn cầu. Trung Quốc, châu Âu và Mỹ cũng sẽ sớm phải đối mặt với hậu quả này.”

Giavang.net tổng hợp

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login