Đây là thời điểm vàng tỏa sáng!

By on 30/06/2014

Mary Anne & Pamela Aden được biết đến là hai nhà phân tích và biên tập viên nổi tiếng của báo The Aden Forecast – một bản tin đầu tư hàng tháng chuyên về thị trường chứng khoán Mỹ và thị trường chứng khoán toàn cầu, thị trường kim loại quý và thị trường ngoại hối cũng như lãi suất Mỹ và thế giới, trái phiếu. Hai nhà phân tích – quản lý tiền tệ trên đã có rất nhiều các bản tin cũng như chủ đề được thảo luận trong các seminar đầu tư trên toàn cầu, các tác phẩm của họ thường xuyên xuất hiện trên một số thời báo nổi tiếng như Business Week, Forbes, The Wall Street Journal, Money Magazine, Smart Money, Barron’s, The London Financial Times, CNBC và Women of the World.

Bài viết dưới đây là phân tích của hai chuyên gia Mary Anne & Pamela Aden:

Hầu hết chúng ta đều đã chưa được nghe những thông tin về nhà nước Hồi giáo tại Iraq (ISIS) cũng như vấn đề Syria nhiều tuần trước đây. Tuy nhiên, hiện nay, đây là những thông tin chiếm trọn các bản tin tại Iraq, nhà nước Hồi giáo tại đây đã tuyên bố thành lập tại rất nhiều tỉnh của nước này và họ đang dần chiếm tới Baghdad. Sự kiện chính trị trên sẽ ảnh hưởng tới rất nhiều thị trường, đặc biệt là thị trường kim loại và chủ yếu là vàng và bạc – với bước tăng mạnh nhất 9 tháng vừa thiết lập. Tất cả những thông tin trên đều gợi ra một cơ hội tăng tiếp của thị trường kim loại quý.

Trong khi đó, các quan điểm mới công bố của Cục dự trữ Liên bang Mỹ – Fed vẫn tiếp tục tích cực đối với vàng và bạc. Họ một lần nữa tái khẳng định rằng mức lãi suất thấp sẽ được duy trì một thời gian dài nữa, và vì vậy, các tài sản thay thế vẫn có nhiều sức hấp dẫn với nhà đầu tư.

Khi giá kim loại vàng tăng, các giao dịch bán khống xuất hiện nhanh chóng rồi dừng lại, về cơ bản đã tạo nên một vụ hỗn loạn.

Kết quả cuối mà chúng ta đã nhận được là vàng phá thủng ngưỡng kháng cự quan trọng, và quý kim đang hướng tới đà tăng quý thứ hai liên tiếp.

Hãy nhìn cận cảnh thị trường kim quý, đáng lưu ý là vàng đã vượt ngưỡng $1300/oz và tiếp cận ngưỡng trung bình 65 tuần (biểu đồ 1A). Một khi vàng tăng và duy trì trên ngưỡng trung bình này, kim quý sẽ còn tiếp tục đi lên.

Các tín hiệu của biểu đồ leading indicator cũng chỉ ra đà tăng đang được thiết lập. Vàng đang trong xu hướng tăng và hướng tới thị trường giá lên trong tuần này.

Hãy nhìn vào bức tranh thị trường vàng những năm 1968, bạn sẽ hiểu được những điều chúng tôi muốn tiết lộ là gì!.

Biểu đồ 2A chỉ ra rằng xu hướng giảm của vàng vài năm trước chỉ là tương đối nhỏ trong bức tranh thị trường vàng trong phạm vi kênh mega-uptrending kể từ năm 1968.

Điều đáng lưu ý rằng vàng đã có 2 thị trường con bò (thị trường giá lên) quan trọng, vào những năm 1970s và năm 2000s. Xu hướng tăng chính trong những năm 1970 đã không phá vỡ được chính xu hướng lên thị trường con bò (đường màu đỏ) cho tới năm 1984 thì đảo ngược xu hướng và thiết lập mức đỉnh tại năm 1980. Tuy nhiên, thị trường con bò (kim loại vàng) kể từ năm 2001 thì vẫn còn nguyên vẹn. Trong cơ sở là bức tranh thị trường rộng lớn, thực sự rằng xu hướng tăng vẫn đang trong lòng bàn tay của vàng, miễn là vàng duy trì trên ngưỡng thấp năm ngoái, vùng $1210, xu hướng tăng sẽ còn vững chắc.

Theo những chỉ báo về xu hướng của vàng trong dài hạn (biểu đồ 2B), vàng vẫn đang ở vùng cực thấp, thực tế là, đó cũng là vùng thấp nhất của kim quý của vàng kể từ những năm 1980. Bởi vì các khu vực thấp của vàng thường có xu hướng trùng với mức đáy của vàng thời gian đó, điều này nói cho chúng ta rằng vàng đang bị đánh bom, và mức thấp của kim quý năm ngoái dường như rất khó có thể bị phá vỡ. Quan sát mọi tín hiệu, chúng tôi cho rằng năm 2015 sẽ là một năm đột phá với xu hướng tăng mạnh mẽ của vàng.

Bạc đang bị định giá thấp

Cùng thời điểm, kim loại bạc đang rất rẻ, bạc cũng đang rất rẻ khi so sánh với hầu hết các thị trường khác. Nhu cầu dành cho bạc cũng đang tương đối tốt. Các báo cáo gần đây cho biết nhu cầu vật chất đối với kim loại này tăng lên mức đỉnh trong năm ngoái. Sự tăng lực cầu và ràng buộc trong lực cầu đang tương đối tốt với các chỉ báo kĩ thuật. Bạc cũng có thể đang bị đáng bom, và giống như vàng, kim loại này dường như cũng đang hướng tới các mức giá cao hơn trong vài tháng tới.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login