Đây là lý do tại sao vàng có thể leo cao

By on 18/08/2016

Nếu bạn đang tìm cho mình một giao dịch lớn, hãy tìm tới vàng. Kim loại quý đang đứng ở mức khá thấp và có thể quay trở lại đà tăng bất cứ lúc nào.

images42

Hãy xem xét điều này: trong quý II năm 2016, các ngân hàng trung ương đã mua 77 tấn vàng. Con số này đã giảm suốt cả năm qua nhưng hãy nhớ rằng họ vẫn là người mua ròng kim loại quý suốt một thời gian rất dài.

Quý II năm 2016 đã đánh dấu quý thứ 22 liên tiếp các ngân hàng trung ương mua vàng!

Nhìn vào lực mua ổn định này, chắc chắn bạn sẽ thắc mắc về động cơ của họ. Các ngân hàng trung ương liên tục mua vàng với nhu cầu đa dạng hóa danh mục đầu tư. Họ nhìn thấy giá trị bên trong các thỏi vàng và chẳng có gì ngạc nhiên nếu họ mua nhiều hơn.

Bên cạnh đó, chúng ta hãy hướng sự chú ý tới các quỹ trao đổi giao dịch (ETFs). Trong năm 2013, dòng tháo chạy khỏi vàng ETF bất ngờ leo cao và đây được cho là lý do khiến thị trường hoảng loạn và kéo giá vàng xuống thấp hơn sau đó.

Tuy nhiên, lượng dự trữ vàng tại các quỹ ETF giờ này đã tăng vọt. Trong nửa đầu năm 2016, có khoảng 580 tấn vàng chảy vào quỹ ETF và các sản phẩm đầu tư tương tự. Đây là sự thay đổi lớn so với thời kỳ trước.

Trước đó, trong năm 2015, đã có 98 tấn kim loại vàng được rút ra. Trong nửa thứ hai năm 2014, có tới 133 tấn kim loại quý tháo chạy khỏi quỹ. Quay trở lại một chút về trước, bạn sẽ thấy con sốcòn  lớn hơn nữa.

Bên cạnh những yếu tố trên, chúng ta cũng được chứng kiến một sự đột biến mạnh mẽ trong doanh số bán tiền xu trên toàn thế giới.

Ví dụ điển hình là Xưởng đúc tiền Hoa Kỳ. Trong bảy tháng đầu năm 2016, hạ đã bán được 539.500 ounce tiền xu American Eagle. Cùng kỳ năm ngoái, con số này là 443.000- tương đương có thêm gần 22% so với năm trước.

Tại Xưởng tiền Perth Mint ở Úc, chúng ta cũng có thể nhận thấy nhu cầu tăng vọt. Trong bảy tháng đầu năm 2016, có khoảng 249.585 ounce đồng tiền vàng được bán ra. Trong cùng kỳ năm 2015, con số này là 219.736 ounce, tương đương 13,6%.

Nói như vậy để thấy rằng đang có một sự chênh lệch lớn trên thị trường vàng. Nhu cầu tăng khá cao trong khi nguồn cung lại gặp khó khăn. Đây chính là công thức cơ bản để giá vàng tăng bay xa hơn nữa.

“Tôi muốn in đậm và nhắc lại điều này: các nguyên tắc cơ bản của vàng đã tốt hơn nhiều so với năm 2011. Tôi tiếp tục giữ quan điểm cho rằng giá vàng có thể tăng lên đến $2.000/ounce – tăng khoảng 48,15% so với mức giá hiện tại. Chẳng có gì ngạc nhiên nếu điều đó xảy ra trong vòng 2-3 năm tới”- một chuyên gia tại Profitconfidential viết trong một báo cáo.

Với suy nghĩ này, bạn mà không tìm đến cổ phiếu khai thác mỏ, đó sẽ là một sai lầm nghiêm trọng. Nếu giá vàng lên đến $2.000, các công ty khai thác chính là người được hưởng lợi lớn nhất.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login