Đây là lý do bạc thể hiện tốt hơn vàng

By on 05/07/2016

Giá vàng chạm đỉnh 2 năm trong phiên thứ Hai, vượt lên trên mốc $21 do kim loại quý tiếp tục được hưởng lợi từ vai trò trú ẩn sau cuộc trưng cầu dân ý tại Anh, chủ yếu là lực mua tăng đột phá từ Trung Quốc.

Người mua trên thị trường châu Á đã tiếp cận mạnh mẽ với bạc, với sàn giao dịch Shanghai Futures Exchange cho thấy các hợp đồng tương lai bạc đang hoạt động rất sôi động và chạm 663USD/kg.

Các kim loại quý đã tăng nhờ kì vọng các Ngân hàng trung ương tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ sau khi Anh quyết định dứt tình với Liên minh châu Âu.

Tuy nhiên, trong khi vàng được hầu hết các phương tiện truyền thông nói tới thì bạc lại có sức hút mạnh với nhà đầu tư hơn. Kể từ sau cuộc trưng cầu dân ý 23/6, giá vàng chỉ tăng 7% trên sàn New York Mercantile Exchange, trong khi giá bạc nhảy vọt 17%.

Vào ngày thứ hai, giá bạc đã chạm mốc $21,132/oz – cao nhất kể từ tháng 7/2014.

Hợp đồng tương lai bạc giao tháng 12 dã hồi phục 23% chỉ trong tháng trước sau khi rơi vào trạng thái điều chỉnh hồi tháng 5. Giá hợp đồng này đã tăng 31% kể từ đầu năm.

Here’s why silver is shining brighter than gold

Biểu đồ giá bạc của Kitco

Bất chấp đà tăng hiện tại, bạc vẫn giảm 60% so với mức đỉnh ghi nhận tại $49/oz hồi năm 2011. Điều này, cùng với việc giá có liên hệ với vàng, gợi mở rằng kim quý sẽ còn tiến xa hơn.

CEO Andrew Chanin của hãng PureFunds chia sẻ với CNBC rằng:

“Nếu bạn sử dụng tỷ lệ bạc/vàng để nhìn nhận trong lịch sử thì mỗi ounce vàng được khai thác sẽ có tương ứng gần 10 ounce bạc được khai thác. Tuy nhiên, tỷ lệ này hiện nay xấp xỉ 70:1 và đây có thể được coi là cơ hội. Trong lịch sử, tỷ lệ này từng suýt soát 40 và thậm chí là còn thấp hơn nếu xét theo khoảng thời gian dài hơn”.

Các nhà đầu tư hiện đang đặt cược rằng Ngân hàng trung ương Anh và Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ duy trì, thậm chí là hạ lãi suất trong năm nay, khiến cho chi phí cơ hội nắm giữ vàng và bạc giảm xuống, thúc đẩy hai tài sản kim quý này lên giá.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login