David Nelson: Đà tăng của vàng không kéo dài

By on 16/10/2014

Ngay sau khi vàng tăng mạnh hơn 30USD hôm qua, Yahoo Finance đã có cuộc trò chuyện với David Nelson – chiến lược gia trưởng tại Belpointe.

Với việc nhà đầu tư hoảng về về sự thảm bại của thị trường chứng khoán toàn cầu hôm 15/10 cùng những số liệu kinh tế tồi tệ, vàng đã tăng trở lại và giao dịch ở ngưỡng cao 4 tuần. Kim loại quý còn được hỗ trợ đắc lực bởi dữ liệu doanh số bán lẻ Mỹ công bố hôm qua giảm mạnh hơn so với dự báo. Hoạt động bán lẻ đáng thất vọng là một cơ sở để giới đầu tư kì vọng rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ duy trì mức lãi suất thêm một thời gian dài nữa.

Vàng được coi là một nơi trú ẩn truyền thống cho các nhà đầu tư trong giai đoạn nền kinh tế bất ổn. David Nelson, chiến lược gia trưởng tại Belpointe, ông theo đuổi thị trường giá xuống dài hạn đối với vàng nhưng lúc này ông lại đang chú ý đến sự hồi phục ngắn hạn kim loại quý. “Ngay cả trong thị trường giá xuống, cả trong bây giờ và sau này nữa, chúng ta đều nhận được một cơ hội!”, ông nói với biên tập viên chính của Yahoo Finance Aaron Task. Vàng đã rơi vào trong thị trường giá giảm kể từ khi nó đạt đỉnh vào năm 2011.

Mặt khác, thị trường chứng khoán đã bước vào xu hướng giá lên trong vòng 5 năm qua. Tuy vậy, một số cổ phiếu cũng đã gặp nhiều sự biến động lớn khiến giới đầu tư lo lắng. Vàng tăng được coi như là một chiến lược đầu tư, cũng tương tự quan điểm của David Nelson “là cơ hội mua vào”.

Ông nói: “Nếu bạn nhìn lại diễn biến giá vàng trong năm ngoái, vàng đã thiết lập được mô hình đáy ba khá rõ ràng!.”

Tiếp lời, ông nhận định: “Bóng ma giảm phát hiện vẫn bao trùm lên toàn thế giới, sáng nay chúng ta vừa chứng kiến giá dầu giảm mạnh một lần nữa. Và hơn nữa, thị trường đang chứng kiến sự lên giá của đồng USD vài tháng vừa qua. Đối mặt với những tín hiệu trên, vàng thậm chí đã rớt xuống đáy.”

Ông Nelson không lựa chọn hình thức mua vàng, bởi ông tin rằng đà tăng của vàng chỉ là ngắn hạn. Ông dành tiền của mình và đầu tư tại các quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn SPDR Gold Shares. (GLD) đã tăng khoảng 1,4% trong tuần trước.

Vàng đã được hưởng lợi trong thời gian dài bởi Fed duy trì lãi suất thấp. Nelson cho rằng đà hồi phục của vàng cũng có khả năng được kéo dài. “Điều gây sốc nhất mà tôi nghe thấy ngày hôm qua là báo cáo trong đó Chủ tịch Fed San Francisco Williams nói rằng “chúng ta có thể cần phải có thêm một vòng nới lỏng định lượng!””, ông nói.

“Nếu điều đó là sự thực, chúng ta sẽ nhất định phải làm gì đó!”, Nelson nói: “Chúng ta thực sự phải bắt đầu suy nghĩ lại rất nhiều thứ.”.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login