David Becker: PTKT thị trường vàng ngày 16/9

By on 16/09/2015

Giá vàng xuống thấp nhất trong vòng 1 tháng, sau khi số liệu bán lẻ của Mỹ được công bố, đồng USD tăng giá, khiến cho các nhà đầu tư vàng thận trọng hơn trước phiên họp Fed.

Cụ thể, doanh số bán lẻ tháng 8 tại thị trường Mỹ tiếp tục tăng mạnh cho thấy người tiêu dùng Mỹ vẫn chi tiêu mạnh trong quý III. Thông tin này đã hỗ trợ USD đi lên. Thêm vào đó, thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu đều tăng điểm. Lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng lập đỉnh 6 tuần. Tất cả đang làm gia tăng khả năng FED sẽ quyết định tăng lãi suất cơ bản trong phiên họp này.

Nhận định về phiên giảm giá hôm qua, Giám đốc Chiến lược hàng hóa Hamza Khans đến từ ING cho rằng “Đây là sự điều chỉnh cần thiết. Lâu nay, mọi người đều mua, giờ là thời điểm họ bán cho đến khi nhận thấy USD có thể gây biến động lên thị trường.”

Hôm nay, phiên họp chính sách Fed sẽ chính thức diễn ra. Việc đồn đoán FED tăng lãi suất trong thời gian tới khiến cho giá vàng giảm 6% từ đầu năm đến nay. Các chuyên gia nhận định, giá vàng thế giới tuần này sẽ luôn theo sát tin tức lãi suất Mỹ.

Phân tích kỹ thuật

Ngưỡng kháng cự của vàng xuất hiện gần đường xu hướng dốc xuống- vốn kết nối các mốc cao trong tháng 8 với các mốc cao trong tháng 9- gần 1,109.

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ lại được nhìn thấy gần đường xu hướng đi lên- kết nối các mốc thấp tháng 7 với các mốc thấp tháng 8- tại gần 1.095.

Có thể thấy, động lực giảm vẫn tiếp tục trong bối cảnh đường MACD ngập trong màu đỏ cùng với đường cong đi xuống.

Technical Analysis Gold for 9/16/15

davidbeckerTrên đây là nhận định của David Becker- chuyên gia phân tích thị trường vốn và tài chính với hơn 20 năm kinh nghiệm.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login