Dầu WTI mở rộng đà giảm sau khi nhận tin từ Trung Quốc

By on 27/05/2013

Dầu giao ngay biển Bắc giảm phiên thứ 5 liên tiếp sau khi Trung Quốc phát tín hiệu về khả năng cho phép tăng trưởng kinh tế chậm hơn. Trong khi đó, OPEC dự kiến sẽ giữ nguyên lượng cung dầu.

Dầu giao tương lai trên sàn New York giảm ít nhất 1% sau khi ấn định bước giảm 2% trong tuần trước.

Trung Quốc- quốc gia tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới- sẽ không hy sinh môi trường kinh doanh hiện tại để đảm bảo tăng trưởng trong ngắn hạn- Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết trong một buổi làm việc với lãnh đạo Đảng Cộng sản cuối tuần trước.

Theo một cuộc khảo sát của Bloomberg, tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ sẽ duy trì hạn ngạch sản lượng 30 triệu thùng một ngày trong phiên nhóm họp ngày 31 tháng 5 tại Vienna.

Ông Jonathan Baratt, giám đốc điều hành của Barrat Bullentin nhận định: “Trong khi thị trường thế giới đang suy yếu, tôi không nghĩ rằng chúng ta sẽ nhìn thấy một Trung Quốc ngày càng mở rộng kinh tế theo hướng nới lỏng. Nhà đầu tư có thể mua hợp đồng dầu West Texas ở mức 92,5 USD/ thùng.”

Cụ thể, dầu WTI  giao tháng 7 đã sụt giảm 92 cent, xuống còn 93,23 USD/thùng trên bảng giao dịch điện tử tại sàn giao dịch New York và đạt mức 93,53 USD vào lúc 2h13 chiều giờ Singapore. Tổng khối lượng giao dịch giảm 35% so với mức trung bình 100 ngày gần đây.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 7 đã giảm 54 cent, tương đương 0,5%, về mức 102,10 USD/thùng trên sàn giao dịch châu Âu ICE Future, London.

Theo báo cáo của Bloomberg, ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật của dầu WTI đang nằm ở giữa dải Bollinger Band trên biểu đồ tuần. Hôm nay, chỉ số này đang dao động xung quanh mức 92,34 USD/ thùng- gần với mức giá của 2 tuần trước. Các lệnh mua có xu hướng xuất hiện nhiều hơn tại ngưỡng hỗ trợ này.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login