Dầu WTI: Bức tranh kĩ thuật phát đi tín hiệu lạc quan

By on 22/04/2016

Việc theo sát các thông tin cơ bản tác động tới cung – cầu cũng như quan sát các biểu đồ kĩ thuật sẽ giúp các nhà đầu tư có được cái nhìn thấu đáo về các thị trường, cụ thể ở đây là dầu WTI…

Dựa trên các yếu tố mang tính kĩ thuật trên biểu đồ trung hạn dầu thô trên sàn Nymex, chúng ta thấy được rằng sau khi mặt hàng này hai lần thất bại trong việc chinh phục ngưỡng 200 – EMA trong tháng Ba và tháng Tư thì cuối cùng giá cũng đã vượt lên trên đó (220 EMA theo ngày tại 41,81USD/oz). Đây được coi là một tín hiệu khá khả quan.

Mặt hàng dầu thô WTI chưa từng giao dịch vượt đường 200 – EMA theo ngày kể từ tháng 7/2014 khi giá neo quanh vùng 100USD/thùng.

Thêm vào đó, đường 200 – EMA theo ngày hiện đang tương đối bằng phẳng và có xu hướng nhích lên phản ánh rằng giai đoạn tích lũy của thị trường từ tháng Một – tháng Tư đại diện cho một mức đáy trong trung hạn, phản ánh khả năng ‘vàng đen’ tăng tới 48 – 52 USD/thùng, hoặc thậm chí là 58 – 60 USD/thùng trước khi chấm dứt xu hướng hồi phục nhiều tháng.

WTI Crude Oil

Diễn biến giá dầu WTI trên sàn Nymex

Giaxang.net

Mike PaulenoffBài viết là quan điểm cá nhân của ông Mike Paulenoff – chủ biên MPTrader.com, một cuốn nhật ký thời gian thực các phân tích kỹ thuật của trên các lĩnh vực và chỉ số. Mike cũng là một chiến binh kỳ cựu tại Wall Street hơn 30 năm qua. Quan điểm của Mike được đăng tải rộng rãi trên các trang web như MarketWatch, WSJ Online, và Minyanville.

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login