Dầu, Vàng, Dollar: tín hiệu tốt cho thị trường hàng hóa, tín hiệu xấu cho tiền tệ

By on 04/05/2015

Vàng đã ổn định suốt nhiều tháng quanh $1100- $1400 và test đường hỗ trợ/ngưỡng cản $1180. Biểu đồ tháng vẫn di chuyển chậm chạp trong mô hình cái nêm đi xuống. Trong khi đó, đồng USD vừa hình thành một mô hình nến nhấn chìm giá giảm trên biểu đồ tháng sau khi ấn định bước tăng 9 tháng liên tiếp.

DẦU THÔ

Dầu thô đã chứng minh bước hồi phục mạnh mẽ quanh khu vực $45 khi đóng cửa tháng 4 với cây nến nhấn chìm tăng giá. Nếu diễn biến này tiếp tục, một khu vực giá mới sẽ được hình thành tại $45-$53.50 (hình chữ nhật xanh nhạt). Về xu hướng tăng, biểu đồ có thể tìm thấy ngưỡng hỗ trợ quanh khu vực đã bị phá vỡ là $71-$80.

Crude MonthlyBiểu đồ dầu thô theo tháng

Biểu đồ tuần đang khẳng định mô hình đáy đôi với mục tiêu tiềm năng quanh mốc $66. Động thái test đường viền cổ $55.80 đã diễn ra nhưng nếu trượt giảm xuống dưới vùng này một lần nữa, thị trường sẽ cung cấp cho những người đang chờ đợi cơ hội mua vào một hệ số rủi ro/lợi nhuận khá đẹp.

Crude Oil Double BottomMô hình đáy đôi của dầu thô

VÀNG

Vàng đã ổn định suốt nhiều tháng quanh $1100- $1400 và test đường hỗ trợ/ngưỡng cản $1180. Biểu đồ tháng vẫn di chuyển chậm chạp trong mô hình cái nêm đi xuống- yếu tố cần thiết cho một mô hình tăng giá.

Cái nêm đang được hình thành ngay trên khu vực nhu cầu cao mà đỉnh của nó nằm quanh ngưỡng $1100. Thông thường, diễn biến bó hẹp trong khu vực này cho thấy các tổ chức định chế (ngân hàng, các quỹ phòng thủ) đang trong quá trình tích lũy: mua mạnh trong một thời gian dài chừng nào giá cả vẫn được coi là đủ rẻ và đủ hấp dẫn. Quá trình tương tự cũng diễn ra tại nhiều thị trường kim loại khác, ví dụ như JP Morgan tích lũy bạc vật chất.

Về mặt kỹ thuật, chỉ khi nào đóng cửa ngoài đường trên của cái nêm giá xuống mới khẳng định động thái tăng. Tuy nhiên, trước khi thực hiện điều này, diễn biến giá tăng- trong mô hình của cây nến nhấn chìm tăng lớn, một ngôi sao buổi sáng hoặc các mô hình nến tăng mạnh khác- có thể chỉ ra khả năng đi lên sắp tới của vàng. Mặt khác, đóng cửa dưới khu vực nhu cầu cao có thể phát đi tín hiệu về một khả năng giảm khác.

Gold MonthlyBiểu đồ vàng theo tháng

ĐỒNG USD

Đồng USD vừa hình thành một mô hình nến nhấn chìm giá giảm trên biểu đồ tháng sau khi ấn định bước tăng 9 tháng liên tiếp. Nếu chỉ số đồng USD tiếp tục đi xuống, khu vực cung cao theo tháng từ 96-100 có thể được hình thành mà không có sự xuất hiện của khu vực nhu cầu cao nào trên con đường tìm xuống ngưỡng 80.

Đường xu hướng đỉnh của tam giác đã thiết lập có thể đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ và là mục tiêu để thị trường tìm đến. Tái lập khu vực cầu cao theo ngày/theo tuần cùng với khu vực cung cao hàng tháng mà không có một diễn biến rõ ràng nào thì cơ hội để thị trường đi xuống là rất lớn.

USD MonthlyBiểu đồ USD theo tháng

US Dollar Index Daily ChartBiểu đồ chỉ số USD theo ngày

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login