Phiên Mỹ 26/1: Dầu vàng cùng tăng mạnh đêm qua

By on 27/01/2016

Các hợp đồng dầu thô tương lai tăng giá vào ngày thứ Ba khi nhà đầu tư hy vọng các thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất ngoài OPEC có thể hợp tác để cắt giảm sản lượng nhằm ngăn cản đà trượt dốc dai dẳng của giá dầu, MarketWatch cho biết.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ (WTI) giao tháng 3 trên sàn Nymex tăng mạnh 1.11 USD (tương ứng 3.7%) lên 31.45 USD/thùng sau khi chìm xuống mức thấp nhất trong phiên tại 29.25 USD/thùng. Được biết, dầu WTI đã mất 5.8% trong ngày thứ Hai.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 3 trên sàn London tiến 1.3 USD (tương ứng 4.2%) lên 31.80 USD/thùng sau khi lao xuống mức thấp nhất trong phiên tại 29.27 USD/thùng.

Vàng đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 12 tuần vào hôm thứ ba, do thị trường cổ phiếu lung lay đẩy các nhà đầu tư quay về với tài sản an toàn khi Fed đã bắt đầu cuộc họp chính sách của mình mà cuộc họp này được dự kiến ​​sẽ cung cấp thêm đầu mối về thời gian tăng lãi suất tiếp theo.

Giá vàng giao ngay tăng 1,3% đóng của tại 1.121,80 USD/oz, mức cao nhất kể từ ngày 04/11. Giá vàng kỳ hạn giao tháng 2 chốt phiên tăng 1.3% tại 1.120,20 USD/oz, mức cao nhất kể từ đầu tháng 11.

Thị trường chứng khoán toàn cầu và giá dầu tăng, trong khi đồng đô la Mỹ giảm 0,3%/

Fed dự kiến ​​sẽ thông báo những cơn gió ngược kinh tế vĩ mô của Trung Quốc tại cuộc họp này, thúc đẩy hy vọng rằng Fed có thể dễ dàng tăng lãi suất hơn nữa. Thị trường kỳ vọng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 0,25% – 0,50% trong cuộc họp này.

Đó là tín hiệu tốt cho vàng. Lãi suất cực thấp sẽ cắt giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng – mặt hàng phi lãi suất, trong khi đè nặng lên đồng USD.

Vàng cũng đã được hỗ trợ bởi các tín hiệu kỹ thuật sau khi đóng cửa vào thứ hai ở trên đường trung bình trong 100 ngày qua, đường kháng cự vững chắc của đầu năm nay.

“Vàng tiếp tục được hưởng lợi nhiều hơn với lợi suất trái phiếu thấp hơn, tốc độ tăng lãi suất chậm và các quỹ đầu tư hỗ trợ vàng tăng lên cao hơn,” giám đốc nghiên cứu hàng hóa Ole Hansen Saxo Bank cho biết.

Nhập khẩu vàng ròng của Trung Quốc cho tháng 12 từ Hồng Kông đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 2 năm qua, theo số liệu cho thấy, các nhà đầu tư mất niềm tin vào thị trường chứng khoán và tiền tệ và quay lại chộp lấy vàng.

Theo CNBC, Vietstock

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login